Danh Khôi báo lỗ 20,7 tỷ đồng, thực hiện chưa đến 1% kế hoạch doanh thu năm nay

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Danh Khôi lỗ sau thuế 20,7 tỷ đồng, trong khi kỳ trước lãi 51,2 tỷ đồng. Tại ĐHĐCĐ, lãnh đạo Danh Khôi từng cho biết, dự án Astral City sẽ là cơ hội để công ty đạt được kế hoạch kinh doanh đề ra.

Lỗ lũy kế 6 tháng hơn 20 tỷ đồng

CTCP Tập đoàn Danh Khôi (mã chứng khoán: NRC) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2023 với doanh thu thuần ở mức 1,9 tỷ đồng, giảm 98% so với cùng kỳ năm 2022.

Mức giảm trên là do trong quý, doanh nghiệp không có doanh thu từ dịch vụ tư vấn và quản lý bất động sản và từ hoạt động hợp tác đầu tư dự án. Tất cả doanh thu mà Danh Khôi ghi nhận được trong quý này đều đến từ dịch vụ môi giới và dịch vụ khác.

Theo Danh Khôi, do khó khăn chung của toàn thị trường, đặc biệt là ngành bất động sản nói riêng nên việc đầu tư kinh doanh vào các dự án bất động sản của công ty không được thuận lợi. Thêm vào đó, chi phí quản lý doanh nghiệp, chi phí tài chính trong quý vẫn còn khá cao, đặc biệt là chi phí lãi vay.

Do đó, quý II, Danh Khôi ghi nhận lỗ thuần 41,2 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ 1,6 tỷ đồng.

Song, nhờ ghi nhận 41,2 tỷ đồng thu nhập từ khoản bồi thường hợp đồng, Danh Khôi báo lỗ sau thuế quý II ở mức 3,9 tỷ đồng.

 KQKD trong 6 tháng đầu năm 2023 của Danh Khôi. (Nguồn: Trương Nhi tổng hợp từ BCTC DN).

Lũy kế 6 tháng đầu năm nay, Danh Khôi ghi nhận doanh thu thuần giảm 99% còn 1,9 tỷ đồng, tương đương mức doanh thu của quý II (do trong quý I doanh nghiệp không ghi nhận bất kỳ khoản doanh thu thuần nào), và lỗ sau thuế 20,7 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lãi 51,2 tỷ đồng.

Năm nay, Danh Khôi đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế kỳ vọng đạt 50 tỷ đồng, như vậy, với kết qủa khinh doanh trên, sau 2 quý đầu năm, Danh Khôi mới thực hiện được 0,95% mục tiêu doanh thu và chưa thực hiện được mục tiêu lợi nhuận năm của doanh nghiệp.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của công ty được diễn ra vào cuối tháng 4 vừa qua, chia sẻ về các nguồn doanh thu trong năm nay, ông Nguyễn Huy Cường, Tổng Giám đốc Danh Khôi từng cho biết, công ty đặt doanh thu dự kiến đối với dịch vụ bất động sản (BĐS) là 23,7 tỷ đồng, dịch vụ phát triển BĐS là 119 tỷ đồng và hợp tác đầu tư BĐS là 120 tỷ đồng.

Theo đại diện công ty, Astral City là dự án trọng điểm trong năm nay, đây cũng là cơ hội để Danh Khôi đạt được kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

 Dự án Astral City. (Ảnh: Danh Khôi).

Dự án có quy mô 37.343 m2, có vị trí tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, tổng mức đầu tư là 10.700 tỷ đồng, dự án do CTCP Sài Gòn KL làm chủ đầu tư và hiện tại CTCP Danh Khôi Holdings đang là đơn vị mua lại cổ phần của Sài Gòn KL từ Phát Đạt (PDR).

Dòng tiền kinh doanh khởi sắc

Xét về dòng tiền của doanh nghiệp, trong kỳ, Danh Khôi giảm các khoản phải thu nên lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh dương 26,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ âm 97,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động đầu tư của doanh nghiệp cũng dương 39,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ âm 79,6 tỷ đồng, do Danh Khôi ghi nhận thêm khoản tiền thu hồi từ cho vay, bán lại công cụ nợ của đơn vị khác và trong kỳ không phát sinh các khoản như tiền chi cho vay, mua các công cụ nợ của đơn vị khác hay tiền chi đầu tư góp vốn vào đơn vị khác.

Song, dòng tiền thuần từ hoạt động tài chính âm gần 65 tỷ đồng do trả nợ gốc vay. Qua đó, dòng tiền thuần trong kỳ của Danh Khôi âm gần 703,5 triệu đồng, trong khi cùng kỳ âm 3,5 tỷ đồng.

Tại thời điểm 30/6, tổng tài sản của Danh Khôi giảm 123 tỷ đồng so với đầu năm còn 2.153 tỷ đồng, phần lớn do giảm các khoản phải thu ngắn hạn và các khoản tương đương tiền.

Hàng tồn kho cũng như chi phí sản xuất kinh doanh dở dang dài hạn tính tới cuối quý II đều không đổi so với đầu năm, lần lượt ở mức 66,2 và 107,7 tỷ đồng.

Tại thời điểm cuối quý II, tổng nợ tài chính của Danh Khôi là 522 tỷ đồng, giảm 60 tỷ đồng so với đầu năm, phần lớn do giảm một phần khoản vay ngắn hạn các cá nhân và vay dài hạn đến hạn trả.

chọn
Thông tin trước ngày xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát
Ngày mai (5/3), Tòa án Nhân dân (TAND) TP HCM sẽ bắt đầu xét xử bà trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 người khác về những sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, SCB và các tổ chức liên quan.