Đạo diễn Lê Hoàng: 'Khi ta không chồng, ta sẽ thoát khỏi mẹ chồng'

20 lý do không nên lấy chồng bao gồm lý do thứ nhất "khi ta không chồng, ta sẽ thoat khỏi mẹ chồng' của đạo diễn Lê Hoàng khiến chị em phụ nữ ủng hộ nhiệt liệt.

Đạo diễn Lê Hoàng nổi tiếng với những phát ngôn gây "sốc" trong làng giải trí Việt. Ngoài lĩnh vực phim ảnh, ông còn được biết đến là một cây bút với giọng văn sắc sảo, châm biếm, hài hước. Từ lời kêu gọi phụ nữ cứ hiên ngang ăn tết nhà ngoại đến mong muốn giải phóng phụ nữ khỏi đống bát đĩa, đạo diễn Lê Hoàng luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các chị em.

Mới đây vị đạo diễn thú vị này lại tiếp tục khiến cư dân mạng được phen tranh luận sôi nổi khi liệt kê 20 lý do không nên lấy chồng. Với 20 lý do đọc đến đâu gật gù đến đó, đạo diễn Lê Hoàng chứng minh mình rất am hiểu một nửa thế giới.

dao dien le hoang khi ta khong chong ta se thoat khoi me chong
Đạo diễn Lê Hoàng: "Khi ta không chồng, ta sẽ thoát khỏi mẹ chồng". (Ảnh: Kiến thức)

20 điều mà đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ về việc không nên lấy chồng được viết như sau:

1. Khi ta không chồng, ta sẽ thoát khỏi mẹ chồng, nỗi ám ảnh của mọi cô gái trước giờ kết hôn.

2. Khi ta tự do, ta ngủ tới 11 giờ trưa, ta tha hồ xem phim bộ. Những cảnh lâm ly ta tha hồ khoe mà không sợ kẻ nào bảo rằng ta sến.

3. Khi ta không chồng, ta sẽ chẳng phải hỏi ai: "Sao giờ này mới về?" Ta cũng không phải gào lên với ai: "Anh đi với con nào?". Ta cũng không phải đay nghiến ai: "Còn vác xác về được à, sao không ở ngoài đó luôn đi".

4. Khi ta không chồng, ta khỏi phải hét lên: "Sao phòng tắm lại lênh láng nước thế này? Sao trên bàn lại đầy tàn thuốc lá thế này? Trời ơi, tôi có phải là con ở đâu!".

5. Khi ta không chồng, ta khỏi hộc tốc chạy về nhà nấu cơm buổi trưa và buổi tối, khỏi phải nghe những tiếng rên rỉ: "Lại thịt kho à? Cô không biết gì hơn thịt kho sao?" hoặc những tiếng gầm gừ: "Thôi, cô nấu thì cô tự ăn đi, để tôi ra ngoài ăn cho nhiễm độc".

6. Khi ta không chồng, ta thoát khỏi cảnh bất thình lình gặp một cái áo may ô trên ghế, một chiếc giầy đầy mốc trong gầm tủ và một bộ đồ chưa giặt nhét dưới gối. Ta cũng không phải bị cảnh đi làm về, mệt điên người lại thấy một đống bát đĩa chưa rửa đang chờ.

7. Khi ta không chồng, ta khỏi phải thức dậy giữa đêm vì tiếng ngáy khò khò. Khỏi phải nhăn mặt và nhăn mũi khi ngửi mùi thuốc lá, và chẳng cần làm ra vẻ thản nhiên khi ngửi mùi bia chua.

8. Khi không chồng, ta có thể mặc áo hai dây, mặc váy ngắn ra đường để khoe cặp chân dài bất tận, mà không sợ bị một lão vừa béo, vừa lôi thôi vừa ngái ngủ nhìn gườm gườm rồi hỏi: "Mặc thế để đi đâu?" hoặc "Tưởng mình còn trẻ lắm đấy à?".

9. Khi ta độc thân, ta tha hồ chê chồng con Tuyết già, chồng con Hồng béo, chồng con Đào gầy. Chúng nó chả có cách gì chê ta.

dao dien le hoang khi ta khong chong ta se thoat khoi me chong
"Khi ta chưa chồng, ta lấy chồng lúc nào cũng được". (Ảnh: Kiến thức)

10. Khi ta tự do, ta có thể mời một chàng đẹp trai, một chàng tài năng hoặc một chàng ga lăng về nhà chơi. Cũng chả ai cấm ta mời cả ba chàng.

11. Khi ta chưa có gia đình, ta không cần phải đi siêu thị và ghé qua quầy "Dụng cụ gia đình", nơi phần lớn chỉ bán các dụng cụ khổ sai.

12. Khi ta chưa kết hôn, ta có thể ngồi trong tiệm cà phê, đọc báo và châm một điếu thuốc lá thơm, ngón tay út cong lên đầy kiêu hãnh.

13. Khi ta chưa có giấy hôn thú, ta có thể hét vào mặt một tên nào đó: "Cút ra khỏi nhà em ngay".

14. Khi ta chưa thành gia thất, ta đi đám cưới chỉ cần bỏ phong bì một suất tiền.

15. Khi ta sống một mình, ta có thể tắm bao lâu cũng được, vừa tắm vừa hát cũng được, và không bị đứa khác giành tắm trước, vừa khạc vừa nói vọng ra: "Dao cạo râu của tôi cô quẳng đi đâu rồi?".

16. Khi ta chẳng có chồng, ta khỏi phải mua một chiếc quần đùi rộng may sẵn và băn khoăn tự hỏi: "Chả hiểu cỡ này đã vừa chưa?"

17. Khi ta chưa chồng, ta khỏi gọi ai là "Ông xã", một danh từ chả có chút gì lãng mạn và hấp dẫn.

18. Khi ta thoải mái tự do, ta không phải mua báo bóng đá, khỏi phải nhìn cái cảnh đàn ông mặc quần đùi chạy quanh tivi.

19. Khi ta chưa chồng, ta có thể đi nhà hàng và gọi một chai bia.

20. Cuối cùng, khi ta chưa chồng, ta lấy chồng lúc nào cũng được!

XEM THÊM

dao dien le hoang khi ta khong chong ta se thoat khoi me chong 9X Việt lấy chồng Tây: 'Áp lực lớn nhất là ai cũng nghĩ lấy Tây vì giàu!'

Chuyện tình ngọt như mật của cô gái Việt cao 1m50 và chàng trai Tây cao 1m86.

dao dien le hoang khi ta khong chong ta se thoat khoi me chong Ly hôn vì không hợp ‘chuyện ấy’: Hóa ra trong hôn nhân chỉ tình yêu thôi thì chưa đủ

Trong hôn nhân, tình yêu thôi sẽ không đủ, cần phải hợp nhau cả trong chuyện ấy. Cứ ngẫm mà xem, vợ chồng nào hợp ...

dao dien le hoang khi ta khong chong ta se thoat khoi me chong Ăn tết nhà ngoại: 'Cứ hiên ngang mà nói, cứ dũng cảm mà về'

Nhà nội là nơi trong ba ngày Tết, ta thấy mình vừa là osin, vừa khách lạ, nửa là bà chủ, nửa là đứa ở ...

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn