Sinh viên Đại học FPT ghi lại khoảnh khắc chào đón năm mới bên vườn đào nở sớm ở Nhật Tân (Hà Nội).
Còn hơn 20 ngày nữa mới tới Tết Nguyên đán, nhiều vườn đào ở Nhật Tân đã bung nở. Đào nở sớm tạo điều kiện cho mọi người vãn cảnh, chụp hình.
Nhóm sinh viên Đại học FPT tới vườn đào từ sáng sớm, chuẩn bị áo dài để chụp hình chào năm mới.
Nguyễn Thơ, nữ sinh Đại học FPT trong tà áo dài truyền thống.
Chuẩn bị về Tuyên Quang ăn Tết cùng gia đình, Dương Thu Thảo thấy may mắn khi vẫn kịp cùng bạn bè lưu giữ khoảnh khắc đẹp bên hoa đào tại Hà Nội.
"Hoa đào như gieo vào lòng người niềm tin, hy vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai", Thảo nói và cho rằng du khách đến Hà Nội trong dịp này không thể bỏ qua những vườn đào nở sớm ở Nhật Tân.
"Cứ ra Nhật Tân là thấy Tết", Nguyễn Thị Thảo Vân - nữ sinh quê Quảng Trị chia sẻ.
Ba năm học tại Hà Nội, Vân và Thảo luôn háo hức được tận hưởng không khí nhộn nhịp, mọi người xúng xính váy áo, chụp ảnh ở khu bãi sông Hồng.
Tạo dáng bên vườn đào là trào lưu của giới trẻ khắp miền Bắc.
Không chỉ nữ sinh, nhiều nam sinh cũng hòa mình vào không khí đậm chất Tết ở Nhật Tân.
Và để theo kịp xu hướng, các bạn nam cũng diện áo dài cách tân.
Dù giá vé vào cửa ở những nhà vườn đào khá đắt, dao động 50-70 nghìn đồng, chưa kể dịch vụ trang điểm, thuê quần áo, phụ kiện, nhiều người vẫn chịu chi để có một bộ ảnh đẹp.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.