Liên quan đến vụ nữ sinh P.H.V. (20 tuổi) bị người đàn ông tên Đỗ Mạnh H. sàm sỡ trong thang máy thuộc tòa nhà Golden Palm (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) hôm 4/3, rất nhiều người tò mò hoặc đồn đoán về thân thế, cũng như công việc của kẻ "yêu râu xanh".
Chiều ngày 19/3, ông Phan Như Cương, Đội trưởng đội điều tra tổng hợp, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết về công việc của người đàn ông trên.
Ông Cương cho hay, vào trưa cùng ngày, người đàn ông tên Đỗ Mạnh H. (đối tượng ghì hôn nữ sinh trong thang máy hôm 4/3) đã đến kho bạc nhà nước để nộp phạt 200.000 đồng.
Đỗ Mạnh H. - người ghì hôn nữ sinh V. trong thang máy hôm 4/3. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
Trước đó, ngày 18/3 đại diện Công an quận Thanh Xuân cho biết, đơn vị này đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với người đàn ông này.
Theo đó, Đỗ Mạnh H. đã có hành vi "Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác", quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP (mức phạt đối với hành vi này là từ 100.000 đến 300.000 đồng).
Nói về nghề nghiệp của Đỗ Mạnh H., ông Cương thông tin, người đàn ông này sinh năm 1982, quê ở An Lão (Hải Phòng), hiện đang trú tại phố Tư Đình, phường Long Biên, (Hà Nội).
"Đỗ Mạnh H. đã có gia đình và làm quản lí văn phòng xuất nhập khẩu lao động cho một người bạn tại chung cư Golden Palm", ông Cương nói.
Khoảng 22h đêm 4/3, chị V. vào thang máy của tòa chung cư Golden Palm để lên phòng. Thời điểm vào thang máy có 4 người (hai chị em V. và 2 người đàn ông khác).
"Khi một bác lớn tuổi và em gái rời thang máy, chỉ còn lại tôi và một người đàn ông lạ mặt. Lúc này người đàn ông kia xin số điện thoại làm quen nhưng tôi không đồng ý và nói với người này rằng mình đã có gia đình để không tiếp tục bị làm phiền.
Mặc dù vậy, khi thang máy đến căn hộ nhà tôi thì người đàn ông chặn cửa, không cho ra và có những hành động xúc phạm cơ thể tôi", V. nhớ lại.
Trong lúc cố gắng vùng vẫy để thoát khỏi người đàn ông lạ mặt trong thang máy, V. đã bị trầy xước ở mũi và tay, tinh thần hoảng loạn…
Ngay sau khi sự việc xảy ra, V. đã trình báo vụ việc với ban quản lý tòa nhà và Công an phường Nhân Chính.
Cũng theo nữ sinh V., người đàn ông cưỡng hôn cô là Đỗ Mạnh H. (37 tuổi), thuê căn hộ chung cư Golden Palm để ở và mở công ty được 5 tháng.
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.