Đất có quy hoạch ở phường 2, quận 5, TP HCM

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở phường 2, quận 5, TP HCM.

Phường 2 là một phường của quận 5. Có diện tích 0,29 km².

Theo quyết định số 925/QĐ-UBND-QLĐT về phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 khu dân cư liên phường 2, 3, 4, quận 5 ngày 18 tháng 3 năm 2021 của Ủy ban nhân dân TP HCM, quy hoạch phường 2 có tính chất là khu dân cư hiện hữu chỉnh trang và xây dựng mới theo tiêu chuẩn hiện đại, có vị trí kết nối giao thông thuận lợi giữa các tuyến đường chính với các tuyến giao thông đối ngoại của khu vực. Dọc các tuyến đường này sẽ hình thành những khu nhà ở hiện đại, công trình dịch vụ và khu nhà ở hỗn hợp cao tầng được xem xét làm công trình điểm nhấn của khu vực.

Phường 2 có nhiều dự án bất động sản như: Chung cư Phan Văn Trị; chung cư Lê Hồng Phong...

Trên địa bàn phường này hiện có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch.

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch hiện nay ở phường 2 là khu đất dài khoảng 100 m ven đường Nguyễn Biểu. Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Phía tây giáp đường Nguyễn Biểu; phía nam giáp đường Trần Hưng Đạo. Khu đất này được quy hoạch là đất công trình thương mại dịch vụ quy hoạch dài hạn.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở phường 2 trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 5, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ khu đất dính quy hoạch ở phường 2 thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đất có quy hoạch ở phường 2, quận 5, TP HCM - Ảnh 1.

Phường 2 thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở phường 2, quận 5, TP HCM - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn phường 2. Khu đất khoanh đỏ chính là ví dụ về khu đất có quy hoạch ở phường 2. Khu đất này được quy hoạch là đất công trình thương mại dịch vụ quy hoạch dài hạn. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường 2, quận 5, TP HCM - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường 2, quận 5, TP HCM - Ảnh 4.

Khu đất được khoanh đỏ là khu đất được quy hoạch là đất công trình thương mại dịch vụ quy hoạch dài hạn , được thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

 (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch ở phường 2 trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 5 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch ở phường 2 trên đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025 TẠI ĐÂY.

- Cập nhật những khu đất có quy hoạch ở phường 2 TẠI ĐÂY.