Quy hoạch

Đất có quy hoạch ở phường 5, quận 6, TP HCM

Quy hoạch giao thông phường 5 được thể hiện trong bản đồ quy hoạch quận 6, bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch giao thông và bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025 của TP HCM.

Phường 5 là một phường thuộc quận 6 (TP HCM), có diện tích 0,23 km².

Trên địa bàn hiện có các tuyến giao thông huyết mạch là: đường Phan Văn Khỏe, Minh Phụng, Lò Gốm, Mai Xuân Thưởng, Hậu Giang.

Theo Quyết định Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dọc hành lang tuyến Nguyễn Văn Linh với điều kiện địa chất thủy văn không thuận lợi, việc phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị có giới hạn; tuân thủ quy định bảo vệ sông rạch, không làm giảm diện tích mặt nước phục vụ cho tiêu, thoát nước của thành phố.

Phường 5 đã và đang hình thành nhiều dự án bất động sản.

Trên địa bàn phường này hiện có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch.

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở phường 5 là khu đất hàng trăm mét vuông, dự kiến sẽ xây công viên kênh Hàng Bàng và công viên Bãi Sậy. Vị trí cụ thể của khu đất như sau: Khu đất có chiều dài khoảng 270 m ở sát đường Phan Văn Khỏe, điểm đầu ở đoạn giao đường Lò Gồm - Phan Văn Khỏe, điểm cuối ở đoạn quán ốc Tuyền. Khu đất này được quy hoạch là đất cây xanh.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở phường 5 trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 6, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ khu đất dính quy hoạch ở phường 5 thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đất có quy hoạch ở phường 5, quận 6, TP HCM - Ảnh 1.

Phường 5 trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở phường 5, quận 6, TP HCM - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn phường 5. Khu đất khoanh đỏ chính là khu đất ở khu vực sát đường Phan Văn Khỏe. Khu đất này được quy hoạch là đất cây xanh, dự kiến xây dựng công viên kênh Hàng Bàng và công viên Bãi Sậy (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường 5, quận 6, TP HCM - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/200. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường 5, quận 6, TP HCM - Ảnh 4.

Khu đất ở khu vực sát đường Phan Văn Khỏe được quy hoạch là đất cây xanh, dự kiến xây dựng công viên kênh Hàng Bàng và công viên Bãi Sậy nhìn từ bản đồ Google vệ tinh.

 (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch ở phường 5 trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 6 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch ở phường 5 trên đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025 TẠI ĐÂY.

- Cập nhật những khu đất có quy hoạch ở phường 5 TẠI ĐÂY.

Đất có quy hoạch
 
chọn