Đất có quy hoạch ở phường Quảng Đông, TP Thanh Hóa, Thanh Hóa

Các khu đất có quy hoạch ở phường Quảng Đông, TP Thanh Hóa theo bản đồ sử dụng đất.

Phường Quảng Đông là một trong 34 xã, phường của TP Thanh Hóa với diện tích 5,33 km², dân số (năm 2019) 8.395 người. Phường giáp với nhiều phường khác của TP Thanh Hóa và huyện Quảng Xương.

Khu công nghiệp Lễ Môn nằm ngay sát địa giới phía bắc của phường. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cách trung tâm phường khoảng 5 km; sân bay Thọ Xuân cách khoảng 46 km; TP Sầm Sơn, ga Thanh Hóa khoảng 10 km; bến xe phía Nam Thanh Hóa khoảng 6 km.

Quy hoạch sử dụng đất phường Quảng Đông có thể xác định theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Thanh Hóa.

Theo bản đồ quy hoạch trên, địa bàn phường Quảng Đông có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, khu đất trong khung màu xanh lá là một trong số những khu đất có quy hoạch ở phường Quảng Đông: Khu đất nằm gần số 295A, đường Thanh Chương về phía đông, được quy hoạch làm đất dùng để xây dựng các cơ sở văn hóa.

  Một khu đất có quy hoạch của phường Quảng Đông trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Thanh Hóa. 

  Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.