Đất có quy hoạch ở xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP HCM

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP HCM.

Xã Phước Hiệp là một xã thuộc huyện Củ Chi (TP HCM), có diện tích 19,65 km².

Theo Quyết định Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dọc hành lang phát triển là tuyến quốc lộ 22 (xa lộ Xuyên Á) với điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, phát triển các khu đô thị mới, hiện đại đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Xã Phước Hiệp có chùa Phước Thệ, nằm cách trung tâm xã khoảng 2 km. Ngoài ra, trường tiểu học Phước Hiệp, trường THCS Phước Hiệp nằm ngay gần trung tâm xã Phước Hiệp.

Trên địa bàn xã này hiện có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch.

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở xã Phước Hiệp là khu đất dài khoảng 500 ven Xa lộ Xuyên Á. Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Nằm sát địa giới phía đông của xã Phước Hiệp; phía nam giáp Xa lộ Xuyên Á. Khu đất này được quy hoạch là đất thương mại - dịch vụ.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở xã Phước Hiệp trên bản đồ quy hoạch chung huyện Củ Chi đến năm 2020, bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Củ Chi, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ khu đất dính quy hoạch ở xã Phước Hiệp thể hiện trên bản đồ quy hoạch chung huyện Củ Chi đến 2020:

Đất có quy hoạch ở xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP HCM - Ảnh 1.

Xã Phước Hiệp thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP HCM - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch huyện Củ Chi đến năm 2020 thuộc địa bàn xã Phước Hiệp. Khoanh đỏ là ví dụ về khu đất có quy hoạch xã Phước Hiệp. Khu đất này được quy hoạch là đất thương mại - dịch vụ.

Đất có quy hoạch ở xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP HCM - Ảnh 3.

Kí hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch huyện Củ Chi đến năm 2020.

Đất có quy hoạch ở xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP HCM - Ảnh 4.

Khu đất được quy hoạch là thương mại - dịch vụ thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

   (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Củ Chi TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật đất có quy hoạch ở xã Phước Hiệp TẠI ĐÂY.