Đất dính quy hoạch ở phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phường Đức Thắng có diện tích 1,2 km², nằm ở trung tâm quận Bắc Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Bắc Từ Liêm.

Cụ thể, phía Tây phường Đức Thắng giáp sông Nhuệ và phường Thuỵ Phương (quận Bắc Từ Liêm), phía Bắc giáp phường Đông Ngạc và Thuỵ Phương (quận Bắc Từ Liêm), phía Đông giáp phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm), phía Nam giáp phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm).

Địa bàn phường Đức Thắng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Đức Thắng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Đức Thắng:

Đất dính quy hoạch ở phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Đức Thắng trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Đức Thắng có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Xây dựng tuyến đường Ao dài (đoạn từ Hoàng Tăng Bí đến đường xóm 6); Cải tạo nâng cấp tuyến mương thoát nước đô thị kết hợp làm đường giao thông theo quy hoạch phường Đức Thắng; Xây dựng tuyến đường nối từ đường Hoàng Tăng Bí đến phố Viên.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG ĐỨC THẮNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).