Đất dính quy hoạch ở phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phúc Tân là một phường thuộc quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Phường có diện tích 0,76 km² (760.000 m²), với 3.361 hộ dân, 15.313 nhân khẩu. Về địa giới hành chính phường Phúc Tân nằm ở phía Đông thủ đô Hà Nội; phía đông giáp sông Hồng; phía tây giáp phường Đồng Xuân, Hàng Buồm, Lý Thái Tổ; phía nam giáp phường Chương Dương; phía bắc giáp phường Phúc Xá, quận Ba Đình.

Địa bàn phường Phúc Tân có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Phúc Tân được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm. Hiện nay đồ án quy hoạch phân khu H1-1 của quận Hoàn Kiếm chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo những khu đất có quy hoạch trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội và bản đồ Kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020.

Trong hình dưới đây, những khu đất trong vòng tròn màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Phúc Tân thể hiện trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020.

Đất dính quy hoạch ở phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Phúc Tân thể hiện trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của quận Hoàn Kiếm (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Hoàn Kiếm của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Phúc Tân sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cải tạo nâng cấp tuyến đường đê hữu sông Hồng, đoạn từ nút giao nam cầu Chương Dương - Bác Cổ - hầm chui Vân Đồn…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG PHÚC TÂN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

Xem thêm những khu đất dính quy hoạch ở phường Phúc Tân TẠI ĐÂY.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).