Đất dính quy hoạch ở phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội giai đoạn 2021 - 2030

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Thành Công, Ba Đình theo bản đồ sử dụng đất.

Thành Công là một trong 14 phường của quận Ba Đình, TP Hà Nội. Phường có diện tích 0,64 km², giáp với nhiều phường khác ở quận Đống Đa và quận Ba Đình.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội  

Cụ thể, phía bắc của phường Thành Công giáp phường Giảng Võ (quận Ba Đình); phía tây giáp phường Láng Hạ và phường Láng Thượng (quận Đống Đa); phía nam giáp phường Láng Hạ (quận Đống Đa); phía đông giáp phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa).

Phường Thành Công nằm trong quy hoạch Phân khu H1-2 của TP Hà Nội. Quy hoạch Phân khu H1-2 được phê duyệt năm 2021, nằm trong khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính quận Ba Đình, với ranh giới phía bắc là quận Tây Hồ và Trung tâm Chính trị Ba Đình.

Bên cạnh đó, người dân có thể tham khảo quy hoạch phường Thành Công theo bản đồ phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai đến năm 2030 của quận Ba Đình. Bản đồ này do UBND quận Ba Đình lập và công bố vào cuối năm 2021.

Theo bản đồ quy hoạch phân khu H1-2 nói trên, địa bàn phường Thành Công có một số khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, khu đất khoanh tròn màu đỏ là một khu đất dính quy hoạch ở phường Thành Công: Khu đất nằm tại khu vực số 85, phố Láng Hạ, được quy hoạch làm đất cây xanh đô thị.

  Khu đất dính quy hoạch của phường Thành Công trên bản đồ quy hoạch phân khu H1-2. (Ảnh chụp màn hình).  

  Ảnh thực địa trên Google vệ tinh. 

   Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch.  

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG THÀNH CÔNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Thành Công tại đây.

Xem thêm: Cập nhật đất dính quy hoạch ở phường Thành Công TẠI ĐÂY

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).