Đất dính quy hoạch ở phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Phường Xuân Tảo có diện tích 2,26 km², nằm ở phía Đông quận Bắc Từ Liêm. Phường này giáp với nhiều phường khác của quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ.

Cụ thể, phía Bắc phường Xuân Tảo giáp phường Phú Thượng (quận Tây Hồ), phía Tây giáp phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm), phía Nam giáp phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm), phía Đông giáp phường Xuân La (quận Tây Hồ).

Địa bàn phường Xuân Tảo có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Xuân Tảo được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Xuân Tảo:

Đất dính quy hoạch ở phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Xuân Tảo trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm.

Đất dính quy hoạch ở phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Xuân Tảo có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Xây dựng tuyến đường số 3 vào Trung tâm KĐT Tây Hồ Tây; Dự án GPMB tạo quỹ đất sạch phục vụ xây dựng tuyến đường số 5 vào trung tâm khu đô thị mới Tây Hồ Tây; Xây dựng Trung tâm văn hoá thể thao phường Xuân Tảo; Bảo tàng lịch sử Quốc gia và Công viên Hữu Nghị.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG XUÂN TẢO thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).