Đất dính quy hoạch ở phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông theo bản đồ sử dụng đất.

 

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Theo cổng thông tin điện tử, phường Vạn Phúc nằm phía Đông Bắc quận Hà Đông, có Diện tích tự nhiên là 145,19 ha với dân số hơn 14,000 người. Phía Bắc phường Vạn Phúc giáp phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; phía Nam giáp phường Yết Kiêu; phía Đông giáp phường Mộ Lao; phía Tây giáp phường La Khê, phường Quang Trung. Phường Vạn Phúc nổi tiếng với với làng lụa nằm ở phần quy hoạch sông Nhuệ.

Địa bàn phường Vạn Phúc có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Vạn Phúc được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hà Đông. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Vạn Phúc:

Đất dính quy hoạch ở phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Vạn Phúc trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Hà Đông của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Vạn Phúc sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng Quảng trường, cây xanh phường Vạn Phúc (CMĐ từ đất PNN khác); Khu đấu giá xứ đồng Sen…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG VẠN PHÚC thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).