Đất dính quy hoạch ở phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Quang Trung, quận Hà Đông theo bản đồ sử dụng đất.

 

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Theo cổng thông tin điện tử, Quang Trung là một phường thuộc quận Hà Đông được thành lập ngày 19/5/1981. Phường có diện tích tự nhiên là 78,89 ha với dân số hơn 18,000 người. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội phường Quang Trung được chú trọng đầu tư xây dựng, bộ mặt đô thị được đổi mới, khang trang, sạch đẹp.

Địa bàn phường Quang Trung có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Quang Trung được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hà Đông. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Quang Trung:

Đất dính quy hoạch ở phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Quang Trung trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Hà Đông của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Quang Trung sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đầu tư xây dựng kết cấu HTKT khu Trung tâm hành chính mới quận Hà Đông (Đường N1, đường K8, phần thu hồi bổ sung); Dự án Cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây thành phố Hà Nội (Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa).

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG QUANG TRUNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).