Đất dính quy hoạch ở phường Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phường Yên Hoà có diện tích 2,07 km², nằm ở phía nam của quận Cầu Giấy, giáp với nhiều phường khác ở quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm và quận Đống Đa.

Cụ thể, phía bắc phường Yên Hoà giáp phường Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng và phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy), phía tây giáp phường Mỹ Đình 1 và Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm), phía nam giáp phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm) và phường Trung Hoà (quận Cầu Giấy), phía đông giáp phường Láng Thượng (quận Đống Đa).

Địa bàn phường Yên Hoà có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Yên Hoà được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Cầu Giấy. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu vàng là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Yên Hoà:

Đất dính quy hoạch ở phường Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Yên Hoà trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Cầu Giấy.

Đất dính quy hoạch ở phường Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Cầu Giấy được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 16/3, phường Yên Hoà hiện có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, như: Cải tạo đoạn đường nối từ đường Trung Yên 6 ra đường Nguyễn Khang; Dự án cải tạo, mở rộng ngõ 381 Nguyễn Khang (Từ phố Thành Thái đến phố Nguyễn Khang); Cầu Yên Hoà (cầu 381); Xây dựng và đấu nối hạ tầng kỹ thuật ô đất D27 khu Đô thị mới Cầu Giấy;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG YÊN HOÀ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Cầu Giấy tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).