Đất dính quy hoạch ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở quận Hai Bà Trưng theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Quận Hai Bà Trưng có diện tích là 9,2 km2 với dân số tính đến năm 2018 là 318.000 người. Phía bắc của quận Hai Bà Trưng giáp quận Hoàn Kiếm, phía tây giáp 2 quận Đống Đa và Thanh Xuân, phía nam giáp quận Hoàng Mai, phía tây giáp sông Hồng (bên kia sông là quận Long Biên).

Quận Hai Bà Trưng hiện có 18 phường, đó là: Nguyễn Du, Lê Đại Hành, Phố Huế, Phạm Đình Hổ, Đồng Nhân, Đống Mác, Bạch Đằng, Thanh Lương, Thanh Nhàn, Cầu Dền, Bách Khoa, Quỳnh Lôi, Bạch Mai, Quỳnh Mai, Vĩnh Tuy, Minh Khai, Trương Định, Đồng Tâm.

Địa bàn quận Hai Bà Trưng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Hiện nay quy hoạch Phân khu H1-4 của quận Hoàn Kiếm chưa được công bố online. Do đó, người dân có thể tham khảo những khu đất có quy hoạch trên bản đồ Quy hoạch sử dụng đất điều chỉnh TP Hà Nội đến 2020 và bản đồ Kế hoạch sử dụng đất quận Hai Bà Trưng năm 2020.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn quận Hai Bà Trưng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hai Bà Trưng. Trong hình dưới đây, những khu đất được khoanh tròn màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở quận Hai Bà Trưng:

Đất dính quy hoạch ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của quận Hai Bà Trưng thể hiện trên bản đồ Kế hoạch sử dụng đất quận Hai Bà Trưng năm 2020. (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội - Ảnh 2.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở QUẬN HAI BÀ TRƯNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).