Đất dính quy hoạch ở phường Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Tràng Tiền là một phường thuộc quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Phường có diện tích 0,38 km², dân số năm 1999 là 6.734 người, mật độ dân số đạt 17.721 người/km². Về địa giới hành chính phường Tràng Tiền phía đông giáp phường Chương Dương; phía nam giáp phường Phan Chu Trinh và Hàng Bài; phía tây giáp phường Trần Hưng Đạo; phía bắc giáp phường Lý Thái Tổ và Hàng Trống.

Địa bàn phường Tràng Tiền có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Tràng Tiền được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm. Hiện nay đồ án quy hoạch phân khu H1-1 của quận Hoàn Kiếm chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo những khu đất có quy hoạch trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 TP Hà Nội và bản đồ Kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020.

Trong hình dưới đây, những khu đất trong vòng tròn màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Tràng Tiền thể hiện trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm năm 2020.

Đất dính quy hoạch ở phường Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Tràng Tiền thể hiện trên bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của quận Hoàn Kiếm (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở phường Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Hoàn Kiếm của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Tràng Tiền sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cải tạo nâng cấp tuyến đường đê hữu sông Hồng, đoạn từ nút giao nam cầu Chương Dương - Bác Cổ - hầm chui Vân Đồn…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG TRÀNG TIỀN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

Xem thêm những khu đất dính quy hoạch ở phường Tràng Tiền TẠI ĐÂY.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).