Đất dính quy hoạch ở thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Thị trấn Đông Anh có tổng diện tích tự nhiên là 451,11 ha. Thị trấn nằm ở trung tâm huyện Đông Anh, cửa ngõ phía Bắc Thủ đô Hà Nội. Về địa giới hành chính, Phía Đông Nam thị trấn Đông Anh giáp xã Uy Nỗ, phía Đông Bắc giáp xã Xuân Nộn, phía Bắc và Tây Bắc giáp xã Nguyên Khê, phía Tây giáp xã Tiên Dương, phía Tây Nam giáp xã Vĩnh Ngọc.

Địa bàn thị trấn Đông Anh có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn thị trấn Đông Anh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Đông Anh:

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của thị trấn Đông Anh trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh.

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, thị trấn Đông Anh có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án:

Xây dựng tuyến đường nối trục từ Quốc lộ 3 (cũ) đến tuyến đường Võ Nguyên Giáp, huyện Đông Anh; Xây dựng tuyến đường từ Dục Nội xã Việt Hùng đến tuyến đường Võ Nguyên Giáp, huyện Đông Anh; Cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ Hải Bối đi Kim Nỗ (dọc đường sắt); Hoàn thiện các tuyến đường xung quanh chợ trung tâm huyện Đông Anh theo quy hoạch; Xây dựng HTKT khu đấu giá QSD đất X1 xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở THỊ TRẤN ĐÔNG ANH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).