Đất dính quy hoạch ở xã Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Theo cổng thông tin điện tử huyện Phú Xuyên, thị trấn Phú Minh huyện Phú Xuyên được thành lập ngày 06/09/1986 căn cứ theo Quyết định số 103/QĐ-HĐBT của Hội đồng bộ trưởng (nay là Chính phủ). Thị trấn Phú Minh được tách ra từ xã Văn Nhân. Diện tích tự nhiên của thị trấn là 121,65 ha. Về quản lý hành chính gồm 5 tiểu khu: Phú Thịnh, Phú Gia, Đường, Giấy, Cơ Khí. Về vị trí địa lý thị trấn Phú Minh nằm ở phía Đông Bắc huyện Phú Xuyên, phía Bắc và Tây giáp với xã Vạn Điểm, Minh Cường Thường Tín, phía Đông giáp với Sông Hồng và xã Đông Ninh huyện Khoái Châu(Hưng Yên), phía Nam giáp với xã Văn Nhân.

Địa bàn thị trấn Phú Minh có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn thị trấn Phú Minh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Phú Minh:

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Phú Minh, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của thị trấn Phú Minh (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Phú Minh, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, thị trấn Phú Minh sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường giao thông trục phát triển phía Đông huyện Phú Xuyên (nối từ tỉnh lộ 428 đến tỉnh lộ 429); Nhà Văn hóa tiểu khu Đường, thị trấn Phú Minh…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở THỊ TRẤN PHÚ MINH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).