Đất dính quy hoạch ở thị trấn Phú Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Phú Xuyên là một thị trấn cùng tên thuộc huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Thị trấn được thành lập năm 1986 trên cơ sở giải thể xã Liên Hòa. Thị trấn Phú Xuyên có diện tích 6,98 km², dân số năm 1999 là 9.685 người, mật độ dân số đạt 1.388 người/km². Về địa giới hành chính thị trấn Phú Xuyên phía Đông giáp với xã Nam Triều và Nam Phong (huyện Phú Xuyên); phía Nam giáp với xã Phúc Tiến và xã Vân Từ (huyện Phú Xuyên); phía Tây giáp xã Sơn Hà (huyện Phú Xuyên); phía Bắc giáp với xã Minh Cường (huyện Thường Tín).

Địa bàn thị trấn Phú Xuyên có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn thị trấn Phú Xuyên được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Phú Xuyên:

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Phú Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của thị trấn Phú Xuyên (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Phú Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, thị trấn Phú Xuyên sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đầu tư xây dựng đường gom Cầu Giẽ - Phú Yên – Vân Từ (phía Tây đường sắt); Dự án đấu giá quyền sử dụng đất Khu đô thị Mỹ Hà…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở THỊ TRẤN PHÚ XUYÊN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).