Đất dính quy hoạch ở xã Vân Từ, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thôn tin điện tử huyện Phú Xuyên, Vân Từ là xã thuộc vùng chiêm trũng, nằm về phía Tây Nam của huyện Phú Xuyên, TP.Hà Nội, cách quốc lộ 1A không xã chỉ 1km, phía bắc giáp xã Tân Dân, phía nam giáp xã Phú Yên, phía đông giáp xã Phúc Tiến, phía tây được ngăn cách với xã Chuyên Mỹ nhờ dòng sông Nhuệ. Vân Từ có diện tích tự nhiên là 647,81 ha trải dài 9 thôn và 1 khu Dịch Vụ gồm các thôn Thượng, Vực, Ứng Cử, Từ Thuận, Chính, Chung, Cựu, Trãi, Chản. Toàn xã 1795 hộ dân với 5800 nhân khẩu.

Địa bàn xã Vân Từ có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Vân Từ được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Vân Từ:

Đất dính quy hoạch ở xã Vân Từ, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Vân Từ (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Vân Từ, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Vân Từ sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Dự án xây dựng hệ thống cấp nước sạch trên địa bàn huyện Phú Xuyên; Cụm công nghiệp Vân Từ…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ VÂN TỪ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).