Đất dính quy hoạch ở xã Tri Trung, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tri Trung, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thông tin điện tử huyện Phú Xuyên, xã Tri Trung nằm về phía Tây Bắc huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội cách trung tâm Hà Nội 40 Km. Về địa giới hành chính xã Tri Trung phía Đông giáp xã Văn Hoàng; phía Tây là xã Phú Túc; phía Nam là giáp xã Hoàng Long; phía Bắc liền kề với xã Hồng Minh. Xã có diện tích đất tự nhiên là 361ha bao gồm diện tích đất nông nghiệp là 246,67 ha. Theo Tổng điều tra dân số năm 1999, xã Tri Trung có số dân 3.636 người. Xã Tri Trung gồm hai làng (thôn) là Tri Chỉ (Kẻ Chể) và Trung Lập (Kẻ Sộp).

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Tri Trung có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tri Trung được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tri Trung:

Đất dính quy hoạch ở xã Tri Trung, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tri Trung (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Tri Trung, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Tri Trung sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường Hồng Minh – Tri Trung; Đường Tri Trung – Hồng Minh – Đồng Quan…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ TRI TRUNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).