Đất dính quy hoạch ở xã Tân Dân, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thôn tin điện tử huyện Phú Xuyên, Xã Tân Dân nằm phía trung tây huyện Phú Xuyên, diện tích đất tự nhiên có 755,24 ha. Về địa giới hành chính xã Tân Dân phía Bắc giáp xã Văn Hoàng và xã Đại Thắng, phía Đông giáp xã Sơn Hà- Quang Trung, phía Tây giáp xã Chuyên Mỹ, phía Nam giáp xã Vân Từ. Dân số 9.335 người, số hộ có 2345 hộ. Địa bàn nằm trải rộng ở 7 khu dân cư, 7/7 làng đều đạt danh hiệu làng Văn hoá từ năm 2008 và có 03 thôn được công nhận làng văn hoá lần 02 giai đoạn (2011-2013), 02 thôn được UBND tỉnh Hà Tây công nhận làng nghề truyền thống năm 2010.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Tân Dân có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tân Dân được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tân Dân:

Đất dính quy hoạch ở xã Tân Dân, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tân Dân (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Tân Dân, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Tân Dân sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Dự án xây dựng, cải tạo trường THPT Tân Dân…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ TÂN DÂN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).