Đất dính quy hoạch ở xã Quảng Phú Cầu, Ứng Hoà, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hoà theo bản đồ sử dụng đất.

Quảng Phú Cầu là một trong 29 thị trấn và xã của huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội, xã nằm ở phía Đông Bắc của huyện. Xã có diện tích là 8,91 km2 với dân số tính đến năm 2012 đạt 11.143 người.

Địa bàn xã Quảng Phú Cầu có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Quảng Phú Cầu được thể hiện trong Quy hoạch chung xây dựng huyện Ứng Hòa đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung tròn màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Quảng Phú Cầu:

Đất dính quy hoạch ở xã Quảng Phú Cầu, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Quảng Phú Cầu trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà.

Đất dính quy hoạch ở xã Quảng Phú Cầu, Ứng Hoà, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, xã Quảng Phú Cầu hiện có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án:

Trường mầm non Quảng Phú Cầu huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội; Mở rộng cụm công nghiệp Cầu Bầu (Giai đoạn 2); Đấu giá khu đất nhà bà Bảo, xóm 1 thôn Xà Cầu; Đấu giá khu đất xen kẹt giáp nhà bà Bảo, xóm 1 thôn Xà Cầu; Xây dựng hạ tầng kỹ thuật đất đấu giá thôn Quảng Nguyên giai đoạn 2;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XàQUẢNG PHÚ CẦU thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hoà tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

chọn
Ngành BĐS gặp thách thức, các chủ đầu tư có thể đẩy mạnh bán hàng trong khi chậm lại mở rộng quỹ đất
Theo báo cáo mới đây của Chứng khoán VNDirect, tăng trưởng ngành bất động sản hiện đang đối mặt với nhiều yếu tố tiêu cực hơn tích cực. Các chủ đầu tư BĐS có thể sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động bán hàng thay vì mở rộng quỹ đất, đặc biệt trong bối cảnh siết nguồn vốn.