Đất dính quy hoạch ở xã Văn Hoàng, Phú Xuyên, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên theo bản đồ sử dụng đất.

Văn Hoàng là một xã thuộc huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Xã có diện tích 6.04 km², dân số năm 1999 là 5476 người, mật độ dân số đạt 907 người/km². Về địa giới hành chính xã Văn Hoàng phía Đông giáp xã Đại Thắng; phía Nam giáp xã Tân Dân; phía Tây giáp xã Hoàng Long và Tri Trung; phía Bắc giáp xã Phượng Dực. Văn Hoàng là xã chiêm trũng nằm ở phía Trung Tây của huyện và chạy dài bên bờ sông Nhuệ Giang. Xã có 6 thôn là: Thôn Hội, thôn Nội, thôn Liễu, thôn Văn Trai Hạ, thôn Văn Trai Trung, thôn Văn Trai Thượng.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Địa bàn xã Văn Hoàng có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Văn Hoàng được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Văn Hoàng:

Đất dính quy hoạch ở xã Văn Hoàng, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Văn Hoàng (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Văn Hoàng, Phú Xuyên, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Phú Xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Văn Hoàng sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Trường trung học cơ sở Văn Hoàng; Dự án xây dựng cầu Nội Cói…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ VĂN HOÀNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).