Đất dính quy hoạch ở thị trấn Thường Tín, Thường Tín, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thôn tin điện tử, thị trấn Thường Tín là đơn vị trực thuộc của huyện Thường Tín, tỉnh Hà Sơn Bình (nay là thành phố Hà Nội); có diện tích tự nhiên là 7,41 km2, dân số 6.195 người. Thị trấn Thường Tín nằm ở trung tâm huyện; phía Bắc giáp xã Văn Bình và Văn Phú; phía Đông giáp xã Hà Hồi và xã Văn Bình; phía Tây giáp xã Văn Phú, phía Nam giáp xã Hà Hồi và xã Văn Phú. Thị trấn Thường Tín gồm các tổ dân phố: Trần Phú, Nguyễn Du, Phố Ga, Phố Vồi.

Địa bàn thị trấn Thường Tín có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn thị trấn Thường Tín được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Thường Tín:

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Thường Tín, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của thị trấn Thường Tín (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Thường Tín, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thường Tín của Sở Tài nguyên và Môi trường, thị trấn Thường Tín sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Mở rộng QL1A đoạn từ Km 189 đến Km 194 (GĐ1); Dự án xây dựng công trình: Cây xanh, vườn hoa Phố Vồi…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở THỊ TRẤN THƯỜNG TÍN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).