Đất dính quy hoạch ở xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức theo bản đồ sử dụng đất.

Xã An Khánh có diện tích 8,46 km², nằm ở phía Đông huyện Hoài Đức. Xã này giáp với nhiều xã, phường khác ở huyện Hoài Đức, quận Hà Đông, và quận Nam Từ Liêm.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Cụ thể, phía Bắc xã An Khánh giáp xã Lại Yên và xã Vân Canh (huyện Hoài Đức), phía Tây giáp xã Song Phương và xã An Thượng (huyện Hoài Đức), phía Nam giáp xã Đông La (huyện Hoài Đức, phía Đông giáp xã La Phù (huyện Hoài Đức), phường Dương Nội (quận Hà Đông) và phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm).

Địa bàn xã An Khánh có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã An Khánh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở xã An Khánh:

Đất dính quy hoạch ở xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã An Khánh trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức.

Đất dính quy hoạch ở xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã An Khánh có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Đường dây 110kV từ trạm biến áp 220kV Quốc Oai đấu nối vào đường dây 110kV Bắc An Khánh - Nam An Khánh; Khu đô thị mới An Lạc Green Symphony (tên cũ Khu đô thị mới thuộc Khu đô thị Đại học Vân Canh);...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ AN KHÁNH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).