Đất dính quy hoạch ở xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức theo bản đồ sử dụng đất.

Xã Đồng Tâm nằm ở phía Bắc huyện Mỹ Đức. Xã này giáp với nhiều xã khác ở huyện Mỹ Đức và huyện Chương Mỹ.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Cụ thể, phía Nam của xã Đồng Tâm giáp xã Thượng Lâm (huyện Mỹ Đức), phía Đông Nam giáp xã Mỹ Thành (huyện Mỹ Đức), phía Đông và Đông Bắc giáp xã Phúc Lâm (huyện Mỹ Đức), phía Tây và Tây Bắc giáp xã Trần Phú (huyện Chương Mỹ), phía Bắc giáp xã Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ). Khoảng 1/4 diện tích xã là khu dân cư đông đúc.

Địa bàn xã Đồng Tâm có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đồng Tâm được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mỹ Đức. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu xanh lá cây là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đồng Tâm:

Đất dính quy hoạch ở xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đồng Tâm trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mỹ Đức.

Đất dính quy hoạch ở xã An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội - Ảnh 2.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 huyện Mỹ Đức.

Đất dính quy hoạch ở xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội - Ảnh 3.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Mỹ Đức do UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 9/3, xã Đồng Tâm hiện có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai như: Mở rộng đường Tỉnh lộ 429 (từ cầu Ba Thá đến đường Hồ Chí Minh); Mở rộng và xây trạm Y tế xã Đồng Tâm; Khu trồng cây ăn Quả;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐỒNG TÂM thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mỹ Đức tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).