Đất dính quy hoạch ở xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức theo bản đồ sử dụng đất.

Xã Hương Sơn nằm ở phía Nam huyện Mỹ Đức. Xã có diện tích là 40,71 km2, giáp với nhiều xã khác ở huyện Mỹ Đức, huyện Ứng Hoà, tỉnh Hà Nam và Hoà Bình.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Cụ thể, phía Bắc xã Hương Sơn giáp xã Hùng Tiến, xã Đốc Tín (huyện Mỹ Đức) và xã Hồng Quang (huyện Ứng Hoà), phía Tây giáp xã An Phú (huyện Mỹ Đức) và tỉnh Hoà Bình, phía Nam giáp tỉnh Hoà Bình và Hà Nam, phía Đông giáp tỉnh Hà Nam.

Địa bàn xã Hương Sơn có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Hương Sơn được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mỹ Đức. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu cam là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Hương Sơn:

Đất dính quy hoạch ở xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Hương Sơn trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mỹ Đức.

Đất dính quy hoạch ở xã Hợp Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội - Ảnh 2.

Ký hiệu đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Mỹ Đức thành phố Hà Nội đến năm 2030.

Đất dính quy hoạch ở xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội - Ảnh 3.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Mỹ Đức do UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 9/3, xã Hương Sơn hiện có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai như: Mở bến xe, bến đò hang Vò, cải tạo suối Long Vân (tổng số 11,2 ha, Tđ có 7,7 ha mặt nước); Cải tạo mở rộng bến xe đường số 1 Hương Sơn;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ HƯƠNG SƠN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mỹ Đức tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).