Đất dính quy hoạch ở xã Hữu Văn, Chương Mỹ, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Hữu Văn, huyện Chương Mỹ theo bản đồ sử dụng đất.

Xã Hữu Văn nằm ở phía Nam huyện Chương Mỹ. Xã có diện tích 5,6 km², giáp với nhiều xã khác ở huyện Chương Mỹ.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Cụ thể, phía Đông xã Hữu Văn giáp xã Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ); phía Tây giáp xã Hoàng Văn Thụ (huyện Chương Mỹ); phía Nam giáp xã Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ), phía Bắc giáp xã Tốt Động (huyện Chương Mỹ).

Địa bàn xã Hữu Văn có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Hữu Văn được thể hiện trong bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Chương Mỹ thành phố Hà Nội đến năm 2030. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Hữu Văn:

Đất dính quy hoạch ở xã Hữu Văn, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Hữu Văn trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Chương Mỹ thành phố Hà Nội đến năm 2030.

Đất dính quy hoạch ở xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 2.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Đất dính quy hoạch ở xã Hữu Văn, Chương Mỹ, Hà Nội - Ảnh 3.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Hữu Văn hiện có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, như: Nâng cấp cải tạo đường Nguyễn Văn Trỗi đoạn từ thị trấn Chúc Sơn tới đường Hồ Chí Minh; Các khu đấu giá trên địa bàn xã và thị trấn;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ HỮU VĂN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Chương Mỹ tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).