Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở xã Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn theo bản đồ sử dụng đất.

Trung Giã là một xã nằm phía Đông Bắc của huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Trung Giã ban đầu thuộc huyện Đa Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc. Về sau chuyển thuộc về huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Về địa giới hành chính Trung Giã phía Bắc giáp với Thái Nguyên, phía Đông giáp với Bắc Giang; phía Nam giáp với xã Tân Minh và Tân Hưng; phía Tây giáp với xã Hồng Kỳ.

Địa bàn xã Trung Giã có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Trung Giã được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Trung Giã:

Đất dính quy hoạch ở xã Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Trung Giã trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Sóc Sơn của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Trung Giã sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng trường mầm non Trung Giã B; Cải tạo, nâng cấp trường tiểu học Trung Giã A…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ TRUNG GIÃ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây. 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn