Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở xã Việt Long, Sóc Sơn, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Việt Long, huyện Sóc Sơn theo bản đồ sử dụng đất.

Việt Long là một xã thuộc huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Diện tích đất nông nghiệp chiếm 444,1 ha trên tổng số 694,4 ha tổng diện tích của xã. Về địa giới hành chính xã Việt Long phía Đông giáp huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang; phía Nam giáp huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh; phía Bắc giáp xã Xuân Giang; phía Tây giáp xã Bắc Phú cùng huyện.

Địa bàn xã Việt Long có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Việt Long được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Sóc Sơn. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Việt Long:

Đất dính quy hoạch ở xã Việt Long, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Việt Long trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Việt Long, Sóc Sơn, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Sóc Sơn của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Việt Long sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng HTKT khu đất để đấu giá QSD đất tại thôn Tăng Long; Cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước trục chính trên địa bàn một số xã vùng trũng…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ VIỆT LONG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây. 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn