Đất dính quy hoạch ở xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Xã Vĩnh Ngọc có diện tích là 9,29 km2, xã nằm ở phía Tây Nam của huyện Đông Anh.

Phía Bắc xã Vĩnh Ngọc giáp xã Tiên Dương và xã Vân Nội (huyện Đông Anh), phía Tây Bắc giáp xã Kim Nỗ (huyện Đông Anh) và hồ điều hoà Phương Trạch, phía Tây giáp xã Hải Bối (huyện Đông Anh) và sông Hồng, phía Nam giáp phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) và sông Hồng, phía Đông Nam giáp xã Tàm Xá (huyện Đông Anh) và sông Hồng, phía Đông giáp xã Xuân Canh và xã Cổ Loa (huyện Đông Anh), phía Đông Bắc giáp xã Uy Nỗ (huyện Đông Anh).

 Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội  

Địa bàn xã Vĩnh Ngọc có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Vĩnh Ngọc:

Đất dính quy hoạch ở xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Vĩnh Ngọc trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh.

Đất dính quy hoạch ở xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Vĩnh Ngọc có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án sau:

Khu kinh doanh thương mại dịch vụ hỗn hợp; Xây dựng trường mầm non xã Vĩnh Ngọc; Xây dựng trường mầm non Họa My; Cải tạo nâng cấp khu công viên cây xanh kết hợp nghĩa trang phục vụ tập kết mộ khi giải phóng mặt bằng thực hiện dự án công viên văn hóa, du lịch, vui chơi giải trí Kim Quy; Xây dựng trường tiểu học Vĩnh Ngọc.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ VĨNH NGỌC thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).