Đất nền dự án Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhu cầu giảm nhưng giá vẫn tăng

Bất chấp việc nhu cầu tìm kiếm giảm, trong 5 tháng đầu năm nay, đất nền dự án Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn tăng giá rao bán trung bình so với năm 2021, có nơi tăng hơn 20%. Hiện tại, mặt bằng giá rao bán trung bình đất nền dự án Phú Mỹ là 35 triệu đồng/m2, tại Bà Rịa là 15 triệu đồng/m2, tại Vũng Tàu là gần 60 triệu đồng/m2.

Báo cáo thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu của Batdongsan.com.vn tiết lộ người tìm kiếm trong 5 tháng đầu năm 2022 chủ yếu đến từ TP HCM (49%) và các tỉnh miền Nam khác (28%). 

Tuy chiếm phần nhỏ hơn nhưng tỷ lệ khách hàng từ Hà Nội tìm kiếm bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, từ mức 8% lên 16%. 

Người tìm kiếm bất động sản ở Đồng Nai quan tâm nhiều nhất đến loại hình đất, chung cư và đất nền dự án. Đối với đất nền dự án, phân khúc được tìm kiếm nhiều nhất là đất nền dự án có diện tích từ 100 - 120 m2 với mức giá 10 - 30 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2021, lượng quan tâm đến đất nền dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã giảm 34%. Đây là mức giảm sâu nhất trong số các loại hình bất động sản chính ở tỉnh này. 

Đáng chú ý, dù lượng quan tâm suy giảm nhưng mặt bằng giá rao bán đất nền dự án vẫn tăng trong 5 tháng đầu năm.  

Đơn cử, đất nền dự án thị xã Phú Mỹ đã tăng giá 22% trong 5 tháng đầu năm nay; tại Vũng Tàu tăng giá 13%, tại Long Điền tăng giá 10% và tại Bà Rịa tăng 6%. 

Hiện tại, mặt bằng giá rao bán trung bình đất nền dự án Phú Mỹ là 35 triệu đồng/m2, tại Bà Rịa là 15 triệu đồng/m2, tại Vũng Tàu là gần 60 triệu đồng/m2.

 

Bên cạnh đất nền, phân khúc bán biệt thự liền kề và cho thuê chung cư cũng là điểm sáng của thị trường với mức độ quan tâm tăng nhẹ ở mức 8% và 1%.

Dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cho thấy mức độ quan tâm biệt thự, liền kề Bà Rịa – Vũng Tàu đã liên tục tăng trong những tháng gần đây. Cụ thể, nhu cầu tìm mua biệt thự, liền kề trong tháng 3,4,5 tăng lần lượt 21%, 12% và 9% so với tháng liền trước.

Nhu cầu tìm thuê chung cư Bà Rịa - Vũng Tàu cũng duy trì mức độ quan tâm ổn định trong những tháng qua. Liên tục trong tháng 4 và tháng 5, lượng quan tâm chung cư cho thuê tại địa phương này đều tăng 5% so với tháng liền trước.

chọn
BGI muốn nâng chiều cao dự án Diamond Bay từ 9 lên 25 tầng, đang gom thêm đất ở Hải Dương và Quảng Trị
Năm 2024, Tập đoàn BGI đặt mục tiêu lãi 81 tỷ đồng, khởi công 3 dự án là BGI Diamond Bay, dự án Kiến Giang 1 và dự án Bích Động. Hiện, doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư thêm 3 dự án tại Hải Dương và Quảng Trị.