TP HCM khan hiếm nguồn cung, nhà đầu tư đổ về Đồng Nai 'săn' đất nền dự án

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, những người tìm kiếm bất động sản Đồng Nai trong 5 tháng đầu năm 2022 chủ yếu đến từ TP HCM. Họ quan tâm nhiều nhất đến đất và đất nền dự án.

Nguồn cung tại TP HCM khan hiếm, quỹ đất ngày càng hạn hẹp đã khiến các nhà đầu tư, doanh nghiệp đổ về các thị trường vệ tinh mà nổi bật là Đồng Nai.

Báo cáo thị trường bất động sản Đồng Nai trong 5 tháng đầu năm 2022 cho biết, khách hàng quan tâm bất động sản ở địa phương này chủ yếu đến từ TP HCM (chiếm 52%) và các tỉnh miền Nam (chiếm 31%). Tỷ lệ người tìm kiếm từ Hà Nội cũng tăng 5% so với 5 tháng đầu năm 2021.

Loại hình bất động sản được tìm kiếm nhiều nhất ở Đồng Nai là đất và đất nền dự án. Đất nền dự án tại nhiều địa phương của Đồng Nai có giá rao bán trung bình tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, đất nền dự án ở Nhơn Trạch tăng mạnh nhất, ở mức 17%, Long Thành tăng 14%, Trảng Bom tăng 7% và Biên Hòa tăng 3%. Ở thời điểm hiện tại, giá rao bán trung bình đất nền dự án Nhơn Trạch và Trảng Bom là 13 - 14 triệu đồng/m2, tại Long Thành và Biên Hòa là 20 triệu đồng/m2.

Theo Batdongsan.com.vn, đối với đất nền dự án, phân khúc được quan tâm nhất là đất nền dự án có diện tích 100 - 200 m2 với mức giá từ 20 - 30 triệu đồng/m2. 

 

Bàn về xu hướng của thị trường bất động sản Đồng Nai trong 6 tháng cuối năm 2022, ông Đinh Hoàng Thắng, Quản lý kinh doanh cấp cao của Batdongsan.com.vn cho rằng đất nền dự án sẽ tiếp tục là loại hình chiếm tỷ trọng lớn trong tìm kiếm và giao dịch tại Đồng Nai do nguồn cung còn dồi dào và tâm lý nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn ưu chuộng loại hình này. Bên cạnh đó, đất nền trong dân cũng sẽ được quan tâm. 

Với bất động sản cho thuê, nhu cầu thuê nhà ở đã tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm do người lao động tại các khu công nghiệp đã quay trở lại làm việc sai đại dịch. Bên cạnh đó, các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp cũng dần ổn định khiến nhu cầu thuê kho, nhà xưởng tăng lên.

Theo thống kê, nhu cầu tìm kiếm chung cư đã tăng 45%; nhà mặt phố tăng 12%; kho, nhà xưởng, đất tăng 11% so với 5 tháng đầu năm 2021. 

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.