Đâu cần ngày 20/10, vợ U50 được chồng đun nước lá, rửa chân cho mỗi tối

Bức ảnh chồng rửa chân cho vợ được chia sẻ trên một diễn đàn mấy ngày qua thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Điều đáng kể là khoảnh khắc yêu thương này được chính người con trai chụp lại và "phát tán" trong niềm tự hào.
dau can ngay 2010 vo u50 duoc chong dun nuoc la rua chan cho moi toi

Chồng rửa chân cho vợ mỗi tối.

Tác giả bức ảnh ý nghĩa trên là bạn Giáp Tuấn Vũ, ở Lục Nam, Bắc Giang. Tuấn Vũ viết: "Chụp được bức ảnh này nên muốn khoe với mọi người. Bố mẹ tôi 50 tuổi rồi đó. Bố mẹ tôi vẫn tình cảm lắm. Bố tôi đun nước lá cùng ngâm chân với mẹ tôi mỗi tối. Bố mát xa chân và lau chân cho mẹ.

Về nhà thấy bố mẹ tối cùng nhau xem phim, cùng đùa với các cháu tôi thấy vui....Gia đình tôi hạnh phúc lắm, đi đâu tôi cũng tự hào cũng như khoe về gia đình tôi. Tôi yêu gia đình tôi lắm!".

Liên lạc với Tuấn Vũ, bạn cho biết, nhân vật chính trong bức ảnh của bạn là bố Giáp Tuấn Thọ và mẹ Nguyễn Thị Vinh (đều sinh năm 1966). Tối nào bố của Vũ cũng đun nước lá cho mẹ ngâm chân vì trời lạnh chân mẹ bị cước.

Bố mẹ bạn cưới nhau năm 1988 và hiện tại đã có 4 người con. Tuấn Vũ là con trai út.

dau can ngay 2010 vo u50 duoc chong dun nuoc la rua chan cho moi toi

Gia đình hạnh phúc nhà bạn Tuấn Vũ.

Tuấn Vũ chia sẻ thêm, tất cả các ngày lễ hay sinh nhật của mọi người trong nhà bố đều đứng ra nấu nướng vì bố nấu rất ngon. Các con muốn vui cùng bạn bè thì đi chơi ngày khác, còn đúng ngày lễ hay sinh nhật thì mọi người luôn quây quần bên nhau.

Điều đặc biệt ở bố của Vũ là mặc dù bố nóng tính nhưng chưa bao giờ bố mẹ cãi nhau trước mặt con cái. "Có đợt bố mẹ giận nhau, bố ngủ ngoài ghế phòng khách mấy hôm mà các con không biết. Nửa đêm vô tình xuống nhà thấy bố ngủ ngoài liền hỏi thì bố bảo 'Nằm đây xem ti vi". Hôm sau các con kể với mẹ và hai người làm lành với nhau", Tuấn Vũ kể lại.

dau can ngay 2010 vo u50 duoc chong dun nuoc la rua chan cho moi toi
dau can ngay 2010 vo u50 duoc chong dun nuoc la rua chan cho moi toi
dau can ngay 2010 vo u50 duoc chong dun nuoc la rua chan cho moi toi

"Giờ bố mẹ vẫn ngọt ngào với nhau lắm, lúc nào cũng xưng "anh, em" tình cảm. Hàng ngày cùng nhau ra vườn tưới rau rồi chăm sóc cho 3 cháu. Bố mẹ luôn là gương sáng cho mình noi theo và mình luôn tự hào khi kể về bố mẹ. Chính vì bố mẹ tình cảm nên 4 anh em dù đã lớn nhưng cứ đi đâu về là chạy vào ôm chầm lấy bố mẹ", Tuấn Vũ tự hào khoe.

Câu chuyện của Tuấn Vũ nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận. Đây cũng là niềm cảm hứng để mọi người chia sẻ câu chuyện gia đình mình.

"Nhìn bố mẹ bạn mà thấy cay xè mắt. Mẹ tôi không được hạnh phúc như thế. Lại nhớ mẹ" hay "Bố mẹ tôi chẳng bao giờ đánh cãi chửi nhau nhưng cứ vậy, lẳng lặng rời xa nhau. Ghen tị với gia đình bạn. Chúc gia đình hạnh phúc!".

"Ba tôi ngày xưa rất nghiêm và khó tính. Một mình ông nuôi gia đình. Bây giờ già cả nhiều bệnh nhưng không muốn làm phiền con. Mẹ tôi cũng vậy, tần tảo nuôi tôi ăn học, chạy chọt xin việc cho tôi, dựng vợ gả chồng. Yêu ba mẹ ngàn lần và chỉ mong ba mẹ luôn khoẻ mạnh với chúng con", một người khác cho biết


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Rời Hà Nội, dòng tiền bất động sản đang đi đâu?
Ghi nhận của Batdongsan.com.vn trong quý III/2025, lượng quan tâm trên thị trường địa ốc Hà Nội sụt giảm do các tỉnh lân cận thu hút dòng tiền đầu tư rời khu vực trung tâm, nhất là ở Hải Phòng, Hưng Yên và Bắc Ninh.