Davipharm tập trung phát triển thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu

Những năm qua, Davipharm tập trung vào việc hiện đại hóa Trung tâm R&D (Nghiên cứu & Phát triển) và nhà máy sản xuất tại Bình Dương, cũng như nâng cấp công nghệ và phát triển thuốc.

Hiện nay, Davipharm là một trong số các công ty tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng EU-GMP và chứng nhận HP Zone cho dây chuyền sản xuất thuốc hoạt tính cao dạng rắn, cùng các loại thuốc điều trị ung thư chất lượng cao. Những bước phát triển mới của công ty đến từ các chuyển giao công nghệ nhằm đáp ứng yêu cầu khắt khe của những thị trường khó tính, cho phép thuốc chất lượng cao không chỉ được sản xuất để phục vụ cho bệnh nhân Việt Nam mà còn xuất khẩu sang các nước Châu Âu.

Davipharm là một trong số các công ty tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng EU-GMP và chứng nhận HP Zone. (Nguồn: Davipharm). 

Năm 2022 là một năm đáng nhớ của Davipharm. Nhờ sản lượng cao kỷ lục sau đại dịch, công ty đã đạt được kết quả kinh doanh cao nhất và tăng trưởng nhanh hơn so với thị trường. 2023 sẽ  là một năm quan trọng, khi công ty tiếp tục xây dựng hệ thống chất lượng Châu Âu nhằm giúp các sản phẩm Dược phẩm Việt Nam đáp ứng tốt hơn không chỉ trong nước mà ở thị trường Dược phẩm khu vực và toàn cầu.

Theo Chương trình phát triển ngành Dược của Chính phủ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040, Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025 thuốc nội địa chiếm 75% thị trường tiêu thụ về số lượng, 60% về giá trị và đến năm 2030 chiếm tương ứng là 80% và 70%. Ngoài ra, Việt Nam cũng đặt mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất dược phẩm có giá trị cao trong khu vực với giá trị xuất khẩu đạt 1 tỷ USD.

Những năm qua, Davipharm tập trung vào việc hiện đại hóa Trung tâm R&D (Nghiên cứu & Phát triển. (Nguồn: Davipharm).  

Theo ông Michal Wieczorek, Tổng giám đốc Davipharm: “Để đạt được những mục tiêu này, các công ty trong nước phải nâng cao năng lực cạnh tranh và đây cũng là một phần trong chiến lược của chúng tôi. Với khát vọng thay đổi việc điều trị bằng các loại thuốc đột phá, cải tiến chúng tôi hy vọng thông qua thuốc Generic, bệnh nhân Việt Nam sẽ dể dàng tiếp cận với nguồn thuốc chất lượng cao đồng thời đáp ứng nhu cầu tiêu thụ từ các nước Châu Âu.”

“Tuy nhiên, các hoạt động đầu tư của chúng tôi không chỉ gói gọn ở các sản phẩm và công nghệ. Davipharm còn hướng đến việc phát triển con người, đóng góp cho xã hội và đây cũng sẽ là một trong những ưu tiên chính của chúng tôi trong năm 2023.” – ông nói thêm.

Là một doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội, Davipharm tài trợ cho Chương trình Tầm soát sớm và Phòng chống bệnh không lây nhiễm “Chăm Sóc Sức Khỏe Việt ” hợp tác cùng Bộ Y tế Việt Nam. Trong năm 2021-2022, tài liệu giáo dục về phòng chống các bệnh không lây nhiễm đã đến được với hơn 5,3 triệu công dân Việt Nam, hơn 2.600 người được khám sức khỏe miễn phí và hơn 1.300 lượt bác sĩ được đào tạo về phòng chống và phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm. Các bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam. Bộ Y Tế ước tính rằng cứ 10 người chết thì có đến 7 người chết vì các bệnh không lây nhiễm.

Davipharm tài trợ cho Chương trình Tầm soát sớm và Phòng chống bệnh không lây nhiễm “Chăm Sóc Sức Khỏe Việt” hợp tác cùng Bộ Y tế Việt Nam. (Nguồn: Davipharm).   

Bên cạnh đó, Davipharm còn hợp tác với trường Đại học Y Dược TP.HCM và trường Cao đẳng Y tế Bình Dương, hỗ trợ thực tập và giới thiệu việc làm cho những sinh viên xuất sắc nhất.

“Hiện nay, Davipharm có khoảng 400 nhân viên và cung cấp thuốc trải dài trong 12 nhóm điều trị khác nhau, với tầm nhìn trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bác sĩ và bệnh nhân tại Việt Nam.” – ông Michal Wieczorek nói. “Để làm được điều đó, Davipharm phải liên tục tập trung đảm bảo chất lượng cao của các loại thuốc do chúng tôi sản xuất. Tôi tin rằng EU-GMP và xuất khẩu sang các thị trường khắt khe của Châu Âu sẽ là bằng chứng tốt nhất cho chất lượng vượt trội của chúng tôi”. – ông  chia sẻ thêm.

 

chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.