Đây là lý do khiến các ông lớn kéo về Long An gom đất

Theo Batdongsan.com.vn, so với các khu vực khác, thị trường Long An có một lợi thế là ít xuất hiện tình trạng sốt ảo nhà đất. Giá bất động sản tại đây tăng trưởng ổn định và dựa trên giá trị thực. Ngay cả trong giai đoạn thoái trào hiện tại, những khu vực đáp ứng nhu cầu thực tại Long An vẫn ít có tình trạng cắt lỗ.

Một góc Long An (Ảnh minh họa: Hải Quân). 

Từ đầu năm đến nay, có nhiều doanh nghiệp bất động sản đầu ngành đã lần lượt kéo về Long An gom đất như Vinhomes, Ecopark, Eurowindow... 

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, trong tháng 8/2023, thị trường bất động sản vùng ven TP HCM đang có dấu hiệu dần phục hồi. Nguồn cung và nhu cầu mua ở một số tỉnh thành như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đều có sự cải thiện. Trong đó, Long An là thị trường đang có đà phục hồi tốt hơn cả ở khu vực Đông Nam Bộ. Bằng chứng là nhu cầu tìm mua bất động sản đều cao hơn những tỉnh khác ở hầu hết các loại hình.

Bước sang tháng 10, thị trường nhà đất Long An đang ghi nhận nhu cầu tìm mua rục rịch tăng trở lại ở loại hình đất nền giá rẻ và căn hộ chung cư tầm giá 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, một số loại hình có lượt quan tâm tăng trưởng.

Cụ thể, tháng vừa qua lượt tìm mua căn hộ chung cư tại Long An tăng 13%, đất nền tăng 10%, biệt thự nhà phố tăng 3%, nhà riêng tăng 6%, kho xưởng rao bán tăng gần 9% so với hồi tháng 9.

Xét theo khu vực, 2 huyện Đức Hòa và Bến Lức đang là những nơi được người mua quan tâm hơn cả ở thị trường này. Tại huyện Đức Hòa, lượt tìm mua nhà đất ở đây tiếp tục tăng trưởng gần 12% so với tháng trước. Trong đó, các sản phẩm đất nền và đất thổ cư giá từ 1 - 2 tỷ đồng được quan tâm nhiều.

Tại huyện Bến Lức, nhu cầu tìm mua cũng tăng 15% so với tháng 9, chủ yếu tập trung vào loại hình căn hộ và đất nền giá dưới 2 tỷ đồng. Đây cũng là thị trường hiếm hoi có dự án chung cư cao tầng đang mở bán.

Ở một số nơi khác, lượng quan tâm nhà đất tại Tân Trụ tăng 26%, Cần Đước tăng 15,7%, Tân An tăng 15%. Mặc dù chỉ số quan tâm trong tháng 10 đều ghi nhận đà tăng, song xét về tổng thể thì tỷ lệ tìm kiếm nhà đất tại các khu vực trên vẫn khá thấp so với huyện Đức Hòa và Bến Lức. 

Tháng vừa qua, nguồn cung bất động sản tại Long An khá hạn chế. Ngoài đất nền ghi nhận tăng trưởng cung rao bán 11%, thì các loại hình còn lại như căn hộ, biệt thự liền kề, đất nền dự án rao bán đều có lượng cung giảm. Mức giảm trung bình từ 3 - 5%. Hầu hết các dự án rao bán thời gian qua là các dự án cũ triển khai mở bán đợt tiếp theo.

Huyện Đức Hòa và Bến Lức tiếp tục là 2 khu vực có nguồn cung nhà đất chào bán tăng (khoảng 10%) trong tháng 10. Các thị trường còn lại như Tân Trụ, Tân An, Cần Giuộc, Thủ Thừa đều giảm 5 - 9% so với tháng trước. 

Batdongsan.com.vn nhận định: “So với các khu vực khác, thị trường Long An có một lợi thế là ít xuất hiện tình trạng sốt ảo nhà đất. Giá bất động sản tại đây tăng trưởng ổn định và dựa trên giá trị thực. Ngay cả trong giai đoạn thoái trào hiện tại, những khu vực đáp ứng nhu cầu thực tại Long An vẫn ít có tình trạng cắt lỗ, giảm giá sâu 30 - 40% như một số địa phương khác”.  

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường Long An đang đánh trúng vào nhu cầu của nhóm khách hàng mua ở thực hoặc đầu tư với dòng tài chính vừa phải. Đây cũng chính là nhóm đang có sức mua chủ lực của thị trường địa ốc trong giai đoạn này. 

chọn
Khánh Hoà dự chi gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay thứ hai ở Vân Phong
Cảng hàng không Vân Phong dự kiến được xây dựng tại xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 7.000 tỷ đồng.