Long An đã hút hơn 11 tỷ USD vốn ngoại

Tính đến nay, tỉnh Long An đã thu hút 1.312 dự án FDI với tổng vốn hơn 11,3 tỷ USD trên địa bàn.

Một góc tỉnh Long An. (Ảnh tư liệu: Hải Quân). 

Theo thông tin từ Báo Long An, từ đầu năm 2024 đến nay, địa phương này cấp mới 65 dự án FDI (tăng 12 dự án so cùng kỳ), với vốn đầu tư cấp mới hơn 347 triệu USD. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 1.312 dự án, vốn hơn 11,3 tỷ USD; trong đó, có 635 dự án đi vào hoạt động, tổng vốn đầu tư hơn 4,2 tỷ USD.

Về đầu tư trong nước, từ đầu năm đến nay, thành lập mới hơn 1.500 doanh nghiệp (tăng 536 doanh nghiệp), với tổng vốn hơn 13.700 tỷ đồng (tăng 3.700,6 tỷ đồng so cùng kỳ). Hiện Long An có hơn 18.600 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, với tổng vốn đăng ký 385.140 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tỉnh cấp mới 29 dự án trong nước, với tổng vốn đầu tư hơn 96.800 tỷ đồng (tăng vốn 61.195,9 tỷ đồng). Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 2.222 dự án, số vốn đăng ký hơn 394.535 tỷ đồng. 

Tai báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, UBND tỉnh Long An thông tin địa phương thu hút đầu tư 58 dự án vào các khu công nghiệp. Trong đó có 45 dự án FDI và 13 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư cấp mới là 265,11 triệu USD và 770,6 tỷ đồng (diện tích 16,01 ha).

Tag:
chọn
Sự dịch chuyển của các thủ phủ hành chính là biến số quan trọng trong chiến lược đầu tư bất động sản
Theo chuyên gia, việc tiếp cận bất động sản không thể thực hiện theo những đánh giá chung chung hay theo sóng ngắn hạn. Một trong những biến số quan trọng nhất cần đặt lên bàn cân chính là sự dịch chuyển của các thủ phủ hành chính và trung tâm quyền lực kinh tế. Trong bối cảnh quy hoạch lại đơn vị hành chính, sáp nhập tỉnh, giá trị bất động sản sẽ có sự phân hóa rất mạnh.