Bất động sản Long An đang diễn biến ra sao?

Trong tháng 3, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại Long An tăng 88%. Một số khu vực có lượt tìm mua bất động sản tăng trưởng mạnh nhất ở Long An trong tháng vừa qua gồm huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, Châu Thành, Cần Đước.

Một góc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. (Ảnh tư liệu: Hải Quân). 

Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy, thị trường nhà đất Long An ghi nhận một số tín hiệu tích cực về sức cầu nhờ sóng từ hạ tầng và động thái của các ông lớn.

Cụ thể, trong tháng 3, lượng tin rao bán nhà đất tại tỉnh này tăng 91% so với tháng 2, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng 88%. Một số khu vực có lượt tìm mua bất động sản tăng trưởng mạnh nhất ở Long An trong tháng vừa qua gồm huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, Châu Thành, Cần Đước.

Lượt tìm kiếm nhà đất tại huyện Đức Hòa tăng 101%, huyện Châu Thành tăng 99%, huyện Cần Giuộc tăng 97%, huyện Cần Đước tăng 96%. Ở các huyện còn lại như Bến Lức, Thủ Thừa, TP Tân An, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tăng khoảng 67 - 80% so với tháng trước đó.

Thị trường có xu hướng hồi phục mạnh ở 2 phân khúc đất nền dự án và căn hộ. Đây hiện đang là 2 phân khúc dẫn đầu về nhu cầu tìm mua, xếp sau là loại hình biệt thự liền kề và đất nền phân lô. Lượt tìm mua đất nền tăng 109%, nhu cầu tìm kiếm chung cư tăng 110% so với tháng trước. Đất nền thổ cư rao bán trong dân có lượt tìm mua tăng 84%, biệt thự liền kề tăng 82%.

Trong khi Cần Giuộc, Châu Đức đang ghi nhận sự quan tâm mạnh với phân khúc đất nền thì nhu cầu tìm kiếm căn hộ và biệt thự vẫn tập trung vào khu vực Bến Lức và Đức Hòa. Tháng vừa qua, giá đất nền Long An tiếp tục duy trì ổn định, sản phẩm được chào bán nhiều trên thị trường dao động khoảng 12 - 23 triệu đồng/m2. Phân khúc căn hộ giữ nguyên mức giá khoảng 21 - 24 triệu đồng/m2.

chọn
Giá nhà leo thang, chuyên gia gợi ý mô hình 'thuê để sở hữu'
Giá nhà ở các thành phố lớn ngày càng vượt quá khả năng chi trả của người dân. Chuyên gia CBRE đề xuất có thể tham khảo mô hình thuê để sở hữu đã được áp dụng thành công trên thế giới.