Đẩy nhanh tiến độ triển khai cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo

Bộ GTVT đang cùng các nhà đầu tư đàm phán hợp đồng để tổ chức triển khai thực hiện, khởi công 3 dự án thành phần trên tuyến cao tốc Bắc - Nam.
Khởi công cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo trong quý I/2021 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Hạ Vũ).

Ngày 8/4, Bộ GTVT đã có thông tin về dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông trong buổi Giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 3, quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4, quý II năm 2021.

Cụ thể, Chánh văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Trí Đức cho biết Bộ đã tập trung xử lý, tháo gỡ các tồn tại vướng mắc trong quá trình quản lý vận hành các dự án BOT.

Đơn vị này cũng đang cùng các nhà đầu tư đàm phán hợp đồng để tổ chức triển khai thực hiện, khởi công 3 dự án thành phần trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông đầu tư theo hình thức PPP gồm Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Ngoài ra, Bộ GTVT đang tập trung hoàn thành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đối với các đoạn còn lại trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía đông và số tuyến cao tốc trọng điểm khác để sớm báo cáo Quốc hội, Chính phủ theo kế hoạch.

Liên quan đến các dự án nêu trên, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu các đơn vị liên quan chỉ đạo các Chủ đầu tư, Ban QLDA hoàn thiện các thủ tục liên quan để kịp khởi công và hoàn thành các dự án có kế hoạch khởi công, hoàn thành trong tháng 4 và Quý II/2021.

Đặc biệt là thực hiện nhanh, đúng các công việc chuẩn bị triển khai thi công 3 dự án thành phần trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông đầu tư theo hình thức PPP; phối hợp với các Ban QLDA hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các đoạn còn lại trên tuyến dự án cao tốc Bắc - Nam để báo cáo Chính phủ và Quốc hội; tiếp tục xử lý tồn tại liên quan đến các dự án BOT.

chọn
Chuyển động mới tại dự án đầu tay của Din Capital
Năm 2022, doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông Din Capital đã lên kế hoạch lấn sân sang bất động sản, và Danang Landmark là bước khởi đầu trong chiến lược dài hạn đó. Theo tính toán của Din Capital, toà tháp đôi ven sông Hàn có thể đạt ngưỡng doanh thu trên 10.000 tỷ đồng.