Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Lịch sử THPT chuyên Vĩnh Phúc lần 3

Sau đây là đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Lịch sử trường THPT chuyên Vĩnh Phúc lần 3, các thí sinh và giáo viên có thể dùng làm tư liệu tham khảo.

Đề thi thử THPT quốc gia nhằm giúp giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với dạng đề thi trước khi chính thức bước vào kì thi THPT quốc gia.

Dưới đây là đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Lịch sử Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc lần 3, mã đề 234. Đề thi thử môn Lịch sử có 40 câu hỏi ở dạng trắc nghiệm khách quan. Mỗi thí sinh sẽ có 50 phút để hoàn thành bài thi của mình.

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Lịch sử THPT chuyên Vĩnh Phúc lần 3 - Ảnh 1.

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Lịch sử THPT chuyên Vĩnh Phúc lần 3 - Ảnh 2.

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Lịch sử THPT chuyên Vĩnh Phúc lần 3 - Ảnh 3.

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Lịch sử THPT chuyên Vĩnh Phúc lần 3 - Ảnh 4.

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Lịch sử THPT chuyên Vĩnh Phúc lần 3 - Ảnh 5.

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Lịch sử trường THPT chuyên Vĩnh Phúc lần 3. Nguồn: tuyensinh247.com.

Xem thêm: Đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019 môn Lịch sử của Bộ GD&ĐT

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố phương án tổ chức kì thi THPT quốc gia 2019 với một số thay đổi so với những năm trước. Nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

Dự kiến, điểm xét tốt nghiệp THPT gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Sau khi bộ đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019, nhiều giáo viên nhận định giảm độ khó, kiến thức chủ yếu ở lớp 12. Nhiều môn không có câu hỏi thuộc kiến thức lớp 10. Với dạng đề tham khảo này sẽ phân hoá tốt giữa nhóm học sinh trung bình, khá, giỏi.

Trên cơ sở đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT, hiện nay các trường THPT trong cả nước đã ra các đề thi thử THPT quốc gia 2019 để học sinh ôn luyện, chuẩn bị tốt cho kì thi chính thức sẽ diễn ra vào tháng 6/2019.

chọn
'Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sắp tới sẽ bước vào chu kỳ mới với nhiều thay đổi cốt lõi'
Theo dự báo của FiinGroup, thị trường vốn năm 2023 sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn về thanh khoản, mặt bằng lãi suất dự báo neo cao trong nửa đầu năm. Song, thị trường TPDN sẽ bước vào một chu kỳ mới, giúp kênh vốn này phát triển bền vững hơn.