DIC Group giải thể CTCP Thủy cung DIG

DIC Group vừa nhận được thông báo của cơ quan chức năng về việc hoàn tất giải thể CTCP Thủy cung DIG. Kế hoạch giải thể này đã được công bố từ tháng 5/2019, sau hơn 2 tháng góp vốn thành lập đơn vị trên.

Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group, mã chứng khoán: DIG) cho biết vừa nhận được thông báo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc hoàn tất giải thể CTCP Thủy cung DIG vào ngày 21/2. 

Việc giải thể này đã được HĐQT DIC Group thông qua từ tháng 5/2019. 

Thủy cung DIG hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, kinh doanh khách sạn, du lịch; dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, thể thao. Địa chỉ trụ sở của đơn vị này trùng với địa chỉ trụ sở cũ của DIC Group, trước khi DIC Group chuyển sang trụ sở mới vào đầu năm 2022. 

Tiền thân của Thủy cung DIG là CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng Phương Bắc (hay DIC Phương Bắc), trước khi đổi tên như hiện tại vào nửa đầu năm 2018. 

Trước đó, vào tháng 1/2017, DIC Group đã góp vốn thành lập đơn vị này với số vốn 147,25 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu 95% vốn điều lệ, giữ nguyên cho đến cuối năm 2022. Thời điểm thành lập, các cổ đông còn lại của Thủy cung DIC là CTCP Thiên Tân (3%) và ông Phạm Văn Thành (2%).

Các báo cáo thường niên của DIC Group cho thấy, trước khi có quyết định giải thể vào năm 2019, Thủy cung DIG đều đang trong quá trình đầu tư và không có doanh thu, lợi nhuận trong năm 2017 - 2018. 

Sau khi giải thể Thủy cung DIG, hệ sinh thái của DIC Group còn 9 công ty con, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh phát triển các khu đô thị, khách sạn, dịch vụ. Ngoài ra, DIC Group cũng có 4 công ty liên kết và 2 công ty liên doanh.

Năm 2022, DIC Group ghi nhận doanh thu thuần giảm 26% so với năm 2021, đạt 1.909 tỷ đồng. Riêng trong quý IV/2022, doanh thu chủ yếu đến từ hoạt động chuyển nhượng căn hộ Gateway Vũng Tàu, chuyển nhượng căn hộ dự án CSJ, chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án Nam Vĩnh Yên và chuyển nhượng nhà xây thô dự án Hiệp Phước. 

Chi phí tài chính tăng cao do khoản lãi vay cao gấp 2,5 lần cùng kỳ, qua đó, lợi nhuận trước thuế giảm 84%, đạt 197 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế giảm 85%, đạt 144,4 tỷ đồng. Kết quả lợi nhuận này tương đương công ty đã thực hiện 10,4% kế hoạch lợi nhuận năm đã đề ra.

 

Tag:
chọn
Các dự án nghìn tỷ ở Hưng Yên liên tục tìm chủ, 'ông lớn' trong và ngoài nước lên kế hoạch gom đất
Chưa đầy 2 tháng trở lại đây, Hưng Yên lần lượt mời đầu tư loạt dự án nhà ở với tổng vốn gần 11.000 tỷ đồng, nhận được sự quan tâm của những doanh nghiệp lớn như Hoà Phát hay T&T.