Theo PGS.TS Nguyễn Văn Long, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Giao thông vận tải (GTVT), mục tiêu của trường là đào tạo đa ngành nghề cho sinh viên, phục vụ tốt hơn nhu cầu của xã hội.
Theo PGS.TS Lưu Văn An – Phó Giám đốc Học viện Báo chí & Tuyên truyền, việc bổ sung môn Vật lý và nâng cao yêu cầu môn Tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh năm 2017 sẽ góp phần giúp sinh viên ra trường có đủ trình độ để đáp ứng các yêu cầu của công việc sau này.
Trong dự thảo quy hoạch tầm nhìn 100 năm, TP HCM nhấn mạnh việc tuân thủ nguyên tắc kế thừa và tối ưu hóa các quy hoạch giao thông công cộng đã được nghiên cứu, phê duyệt trước đây, hạn chế điều chỉnh lớn đối với các tuyến đã ổn định về hướng tuyến, quỹ đất và hành lang bảo vệ.