Điểm danh những gương mặt 'bảo chứng rating' trong các gameshow Hàn Quốc

Trong thời gian qua, những cái tên như Wanna One, WINNER hay Mamamoo đã liên tiếp tạo nên những kỉ lục rating cho các chương trình giải trí mà họ tham gia.

Wanna One

Mặc dù đã ngưng hoạt động nhưng những ấn tượng mà nhóm nhạc xuất thân từ chương trình sống còn Produce 101 vẫn còn rất sâu đậm. Không chỉ nối tiếng vì những sản phẩm âm nhạc chất lượng, các thành viên Wanna One còn có kĩ năng đi show cực kì đỉnh cao. Bằng chứng rõ nét nhất là họ đã được mời đến tham gia gần như toàn bộ những show tạp kĩ đình đám nhất Hàn Quốc, bao gồm: Knowing Brothers, Running man, Happy Together, Gag Concert…

Điểm danh những gương mặt bảo chứng rating trong các gameshow Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nhóm Wanna One. Ảnh: internet

Sự hài hước và lầy lội của các chàng trai đã giúp rating của các chương trình họ tham gia tăng lên chóng mặt. 

Ngày 9/8/2017, Wanna One đã trở thành tâm điểm chú ý của công chúng và giới truyền thông khi lập nên thành tích rating cao nhất trong 6 năm ghi hình của Weekly idol (kể từ năm 2011), đạt mức 1.8% trên cả nước. Một số chương trình có sự xuất hiện của "tân binh quái vật" đạt mức tỉ suất người xem cao khác có thể kể đến như Idol Room (0.895%, xếp thứ 3), Show Champion (1.218%, xếp thứ nhất),…

Điểm danh những gương mặt bảo chứng rating trong các gameshow Hàn Quốc - Ảnh 2.

Ảnh: internet

Không chỉ thu hút sự quan tâm của khán giả khi tham gia các show do đài truyền hình tổ chức, chương trình thực tế của nhóm mang tên Wanna One Go cũng liên tiếp ghi nhận những mức rating cực khủng sau 2 mùa tổ chức.

WINNER

Có thể nói 2018 là một năm hết sức thành công với nhóm nam nhà YG khi họ liên tục oanh tạc các TV show với tần suất dày đặc. Khác với vẻ ngoài có phần bí ẩn, các thành viên WINNER đã cho người hâm mộ nhìn thấy rất nhiều những khía cạnh khác bên trong con người họ. Sự chân thật và nhiệt tình của "bốn vị thần muối" đã góp phần không nhỏ giúp cho rating của các chương trình mà nhóm tham gia tăng vọt.

Điểm danh những gương mặt bảo chứng rating trong các gameshow Hàn Quốc - Ảnh 3.

Ảnh: internet

Một số thành tích rating nổi bật mà nhóm nhạc này đạt được có thể kể đến như: Knowing Brother (5,4%, xếp thứ 2 trong nửa đầu 2018), Idol Room (tập có Mino đạt 0,958%, xếp thứ 2; tập cả nhóm đạt 0,876%, xếp thứ 4), Radio Star (tập có Seung Hoon đạt 7.4%, cao nhất năm 2018)… Ngoài ra, các chương trình các mà WINNER tham gia đều đạt mức rating cao nhất trong khung giờ chiếu.

Điểm danh những gương mặt bảo chứng rating trong các gameshow Hàn Quốc - Ảnh 4.

Ảnh: internet

Trong năm nay, dự đoán WINNER vẫn sẽ tiếp tục giữ vững sự "thống trị" của mình ở mảng show tạp kĩ.

Mamamoo

Mamamoo là nhóm nữ tài năng đến từ công ti RBW Ent. Cả 4 thành viên Solar, Wheein, Monbyul và Hwasa đều nổi tiếng bởi vocal nội lực cùng những bài hit nổi tiếng. Hơn hết, những cô gái được mệnh danh là "con cưng quốc dân" này còn hết sức mặn mà, điều này thể hiện rõ nét qua những show thực tế mà họ từng tham gia.

Điểm danh những gương mặt bảo chứng rating trong các gameshow Hàn Quốc - Ảnh 5.

Ảnh: internet

Theo đó, chương trình hài SNL tập 8 với sự góp mặt của Mamamoo đã chạm mốc rating cao nhất mùa, màn Duet stage của 4 cô gái trên I Can See Your Voices 5 đạt rating 5.8%. Các chương trình khác mà Mamamoo tham gia như Idol Room, Weekly idol,… cũng ghi nhận số lượt xem tăng vọt so với những tập trước.

Điểm danh những gương mặt bảo chứng rating trong các gameshow Hàn Quốc - Ảnh 6.

Ảnh: internet

Đặc biệt, hồi cuối năm ngoái, em út Hwasa sau khi xuất hiện trong chương trình I live alone đã gây nên một cơn sốt lớn ở Hàn Quốc. Không chỉ đạt rating cao nhất trong khung giờ chiếu, Hwasa cùng món "lòng bò nướng" thần thánh đã nhanh chóng chiếm giữ mọi vị trí trên top search khi đó.

Theo Đời sống & Pháp lý

chọn