Top 4 Solo cùng Bolero nói gì trước nghi vấn 'con rơi' của Thẩm Thúy Hằng?

Nữ ca sĩ Thẩm Thúy Hà phủ nhận thông tin trên, đồng thời cho biết cái tên của cô chỉ là nghệ danh đi diễn cho danh ca Phương Dung đặt.

Thẩm Thúy Hà được khán giả biết tới nhiều sau cuộc thi Solo cùng Bolero với danh hiệu Top 4 cùng với danh xưng "Thiên Hà". Tuy nhiên, thời gian gần đây cô sử dụng tên Thẩm Thúy Hà để biểu diễn, đồng thời chuẩn bị kế hoạch tổ chức liveshow vào ngày 29/6. Giọng ca dòng nhạc bolero khiến không ít người tò mò vì cái tên của cô gần giống với ngôi sao màn ảnh một thời Thẩm Thúy Hằng.

Trước nghi vấn của dư luận về việc có phải là "con rơi" của nữ minh tinh một thời, Thẩm Thúy Hà có chia sẻ cụ thể về cái tên này. Cô cho hay trước đây mình sử dụng nghệ danh Thiên Hà. Song trong một lần cô sang nhà danh ca Phương Dung, bà cho rằng chữ Thiên quá lớn và khuyên nên thay đổi. Giọng ca "Nhạn trắng Gò Công" chính là người gợi ý cho cô nghệ danh Thẩm Thuý Hà. Qua đây, Thẩm Thuý Hà cũng khẳng định mình không phải con gái rơi hay có bất kỳ mối liên quan nào với cựu diễn viên tài sắc đình đám một thời Thẩm Thuý Hằng như thông tin nghi vấn trước đó.

Thẩm Thuý Hà 6

Nữ ca sĩ Thẩm Thúy Hà phủ nhận thông tin là con gái của minh tinh Thẩm Thúy Hằng. (Ảnh: NVCC)

Hiện tại, nữ ca sĩ đang chuẩn bị cho liveshow đầu tiên trong sự nghiệp sẽ diễn ra vào ngày 29/6. Với một nghệ sĩ trẻ vừa bước ra từ một sân chơi âm nhạc, Thẩm Thúy Hà cho biết đầu tư làm liveshow là một điều rất mạo hiểm và tốn nhiều tiền. Nữ ca sĩ không ngần ngại đầu tư kinh phí lên đến hơn 1 tỉ đồng. Song song đó, cô cũng bỏ ra 500 triệu đồng để thực hiện phần MV.

Giọng ca bolero chia sẻ: "Khi nghe qua mức kinh phí đầu tư cho liveshow lẫn MV, có lẽ mọi người sẽ nghĩ Hà lắm tiền và chơi trội. Nhưng với bản thân, Hà không bao giờ cho phép mình có suy nghĩ đó. Không may mắn như phần đông đồng nghiệp khác, quá trình đến với nghệ thuật của Hà đầy gian nan, thử thách. Hà cũng mất nhiều năm mới có thể đủ tự tin cũng như điều kiện theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Vậy nên, bằng mọi cách, Hà nhất định sẽ kiên trì đến cùng và đầu tư nghiêm túc cho đam mê lớn nhất đời. 

 Thú thật với mọi người, để có kinh phí thực hiện liveshow rồi làm MV, Hà đã phải bán đi mảnh đất ở quê do ba mẹ cho. Cùng với đấy, Hà cũng bán luôn xe ô tô mà mình tích cóp nhiều năm mới tậu được. 

Chắc hẳn sẽ có ý kiến cho rằng Hà liều lĩnh! Tuy nhiên, Hà nghĩ điều mình làm là đúng và cần thiết. Vì khi bạn đam mê điều gì đó mà không đầu tư, không bỏ tâm sức... thì đến cuối cùng vẫn sẽ không tạo ra được một giá trị, kết quả nào. Hà biết rõ đối với ca sĩ mới thì việc tổ chức liveshow riêng 100% nắm phần thua lỗ, song Hà không ngại. Bởi lẽ, Hà tin sau dự án lần này bản thân sẽ có được cột mốc mới trong sự nghiệp cũng như thu hẹp dần khoảng cách giữa mình với quý khán giả. 

Nhiều lúc áp lực, Hà hay nói vui rằng 'Nếu có ước mơ, muốn thành công phải có... người xúi'. Điều may mắn của Hà là được các thế hệ ca sĩ đàn cô đàn chú, đàn anh đàn chị hết lòng chỉ dẫn, hỗ trợ và nâng đỡ. Nhìn lại sự chuẩn bị suốt thời gian qua, Hà có niềm tin vào dự án lần này".

Thẩm Thuý Hà và Randy

Ngôi sao hải ngoại Randy hỗ trợ Thẩm Thúy Hà trong liveshow đầu tiên. (Ảnh: NVCC)

Thẩm Thuý Hà tâm sự cô sinh ra trong một gia đình nghèo tại Đồng Tháp. Từ nhỏ, nữ ca sĩ đã không sống cùng cha mẹ mà ở với bà nội. Từ năm 14 tuổi, Thẩm Thuý Hà sớm nhận ra niềm đam mê ca hát và mỗi ngày sau giờ học cô giấu bà đi bộ gần 10 km để đến nhà một thầy đàn có tiếng trong vùng học về nhạc lý, đờn ca tài tử. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, một phần vì gia đình không ủng hộ đi theo con đường ca hát, phần khác cũng muốn tìm thêm cơ hội cho mình, Thẩm Thuý Hà quyết định trốn nhà lên Sài thành lập nghiệp lúc nửa đêm.

Thế nhưng, cuộc sống không trải hoa hồng với cô gái nhỏ nhắn sở hữu vẻ ngoài ngọt ngào, đằm thắm. Những ngày đầu ở TP.HCM, cô xin hát không cát-sê tại các quán nhậu và chỉ nhận tiền hoa từ khách hay làm MC. Suốt quãng thời gian đấy, Thẩm Thuý Hà vẫn dành ra một ít chi phí để học thêm về thanh nhạc. Nhưng thi đâu trượt đấy và phải đến khi gặp MC  Minh Đức cùng danh ca Phương Dung trong buổi tuyển sinh của một chương trình truyền hình thực tế về dòng nhạc bolero, những lời góp ý từ cả hai mới thực sự khiến cô nhìn nhận lại điểm mạnh, điểm yếu của bản thân rồi có những bước thay đổi mạnh mẽ. 

Năm 2017, lần thứ 4 trở lại cuộc thi âm nhạc mà mình từng bị đánh rớt hay cao lắm là vào đến bán kết, Thẩm Thuý Hà cho thấy một hình ảnh hoàn toàn mới từ giọng hát đến phong thái trình diễn và rồi cô lọt tới top 4 chung cuộc. 

chọn
ĐHĐCĐ Becamex IJC: Quý đầu năm lãi sau thuế 40 tỷ, sắp mở bán Sunflower II và Prince Town II
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa tổ chức, lãnh đạo Becamex IJC tiết lộ doanh thu và lãi sau thuế hợp nhất dự kiến quý I đạt 162 tỷ và 40 tỷ đồng. Hiện nay, công ty đang hoàn thiện các thủ tục để đưa vào bán hàng dự án Sunflower II và Prince Town II trong quý III/2024.