Doanh nghiệp liên quan Lã Vọng trúng thầu Khu đô thị Đại học Nam Cao gần 3.800 tỷ đồng

Liên danh Amazon - Phát Đạt, những doanh nghiệp liên quan đến hệ sinh thái Lã Vọng Group vừa trúng thầu khu đô thị Đại học Nam Cao tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam với diện tích hơn 100 ha.

Một góc thị xã Duy Tiên. (Ảnh: Báo Hà Nam).

Vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nam đã công bố kết quả nhà đầu tư trúng thầu dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị Đại học Nam Cao địa phận thị xã Duy Tiên đối với liên danh CTCP Đầu tư Amazon River và CTCP Kinh doanh Địa ốc Phát Đạt.

Trước đó, vào tháng 3/2023, Hà Nam đã phát thông báo mời đầu tư dự án nói trên với quy mô khoảng 101,5 ha, thuộc địa phận các phường Tiên Nội, Hoàng Đồng và xã Tiên Ngoại, thị xã Duy Tiên. Tổng mức đầu tư của khu đô thị là 3.330 tỷ đồng, chưa kể chi phí về đất là 451 tỷ đồng. Nhà đầu tư thực hiện dự án trong giai đoạn 2022 - 2028.

Một tháng sau đó, đã có hai nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án này, bao gồm liên danh Amazon River - Phát Đạt và Công ty TNHH Khoáng sản Việt - Stone. Đến tháng 7 cùng năm, cả hai nhà đầu tư đều vượt qua vòng đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm làm dự án.

Ngày 22/2 mới đây, liên danh Amazon River - Phát Đạt đã được công bố trúng thầu dự án. Trước đó một ngày cả hai doanh nghiệp này đã góp vốn thành lập Công ty TNHH Khu đô thị mới Duy Tiên với số vốn điều lệ 600 tỷ đồng, trong đó Amazon River góp 35%, còn Phát Đạt góp 65%.

Tổng Giám đốc của Công ty Khu đô thị mới Duy Tiên là bà Nguyễn Như Quỳnh - đang đồng thời đứng tên tại Phát Đạt. Theo tìm hiểu của người viết, cả Amazon River và Phát Đạt đều là những doanh nghiệp liên quan đến hệ sinh thái Lã Vọng Group của ông Lê Văn Vọng.

Cũng trong tháng 2 vừa qua, dự án Khu đô thị Đại học Nam Cao thuộc địa phận TP Phủ Lý đã công bố nhà đầu tư trúng thầu. Dự án có diện tích nghiên cứu gần 300 ha, tổng mức đầu tư hơn 6.369 tỷ đồng, nhà đầu tư trúng thầu là Công ty TNHH Liên doanh Việt - SK Group.

chọn
Nhà Đà Nẵng khởi động lại dự án 13 Nguyễn Chí Thanh
Nhà Đà Nẵng cho biết đang tập trung triển khai các thủ tục cấp phép xây dựng chung cư đối với dự án 13 Nguyễn Chí Thanh tại quận Hải Châu, Đà Nẵng, tên thương mại là N Tower. Vào năm 2019, Kiểm toán Nhà nước từng đề cập đến sai phạm của NDN tại khu đất này.