Doanh số bán nhà tại Anh đạt mức kỷ lục

Doanh số bán nhà tại Anh đã đạt mức kỷ lục trong tháng 6 khi người mua gấp rút hoàn thành việc mua bán trước khi chương trình giảm thuế đối với hoạt động mua bất động sản trong giai đoạn Covid-19.
Doanh số bán nhà tại Anh đạt mức kỷ lục - Ảnh 1.

Doanh số bán nhà tại Anh tăng mạnh trong tháng 6. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Trong tháng trước, doanh số bán nhà tại Anh đạt 213.120 căn, cao hơn gấp đôi doanh số bán trong tháng 5 và cao hơn kỷ lục 174.060 căn trước đó được ghi nhận trong tháng ba, thời điểm chương trình giảm thuế dự kiến kết thúc.

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak đã tạm thời dỡ bỏ chương trình miễn giảm thuế đối với bất động sản mua để ở đầu tiên có trị giá lên đến 500.000 bảng (681.000 USD). Chương trình này được đưa ra vào tháng 7/2020 và kết thúc vào tháng 3/2021, song đã được gia hạn thêm ba tháng đến cuối tháng 6/2021.

Bất chấp tác động của dịch Covid-19 đến nền kinh tế, doanh số bán nhà cũng như giá bất động sản tại Anh đã tăng mạnh trong năm qua, khi nhiều người tìm kiếm những căn nhà rộng rãi hơn để có thêm không gian làm việc tại nhà cũng như hưởng lợi chương trình ưu đãi thuế.

Trong quý II/2021, doanh số bán nhà tại Anh đạt 428.620 căn, mức hàng quý cao nhất kể từ quý III/2007, khi nước Anh cảm nhận những tác động đầu tiên của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu với sự sụp đổ của ngân hàng Northern Rock.

Andrew Southern, Chủ tịch công ty phát triển bất động sản Southern Grove, có trụ sở tại London (Anh) nhận định những kỷ lục về doanh số bán nhà liên tục bị phá vỡ trong những tháng gần đây và những sự kiện này khó có thể tái diễn trong một thời gian dài nữa.

chọn