Đối thủ của Từ Hiểu Đông được gọi là 'Ibrahimovic trong võ thuật'

Trang Sohu đánh giá cao kỹ thuật chiến đấu của Hàn Phi Long và cho rằng đây là món quà cho nền võ thuật Trung Quốc.

"Nhìn những bàn thắng theo kiểu khác người của Zlatan Ibrahimovic, ta biết đó là thành quả của việc tập taekwondo trong thời gian dài", Sohu nhận xét. "Làng võ truyền thống Trung Quốc cũng có một bậc thầy sở hữu khả năng đặc biệt như vậy. Anh ấy là Hàn Phi Long".

Đối thủ của Từ Hiểu Đông được gọi là Ibrahimovic trong võ thuật - Ảnh 1.

Hàn Phi Long được xem là cao thủ Thái cực quyền số một Trung Quốc hiện nay.

Hàn Phi Long từng theo học Thái cực từ Vương Chiến Quân, con trai của Vương Tây An - người từng nhận dạy võ cho tỷ phú Jack Ma. Khả năng chiến đấu của Hàn được hoàn thiện sau đó, khi anh theo học Tán thủ. Được sư phụ động viên, Hàn quyết định dấn thân vào con đường võ thuật chuyên nghiệp.

"Do có nhiều trở ngại từ luật thi đấu của MMA, nhiều võ sĩ Tán thủ nổi tiếng không thể thích nghi với đấu trường này, chứ đừng nói tới võ truyền thống. Tuy nhiên, bằng tài năng và sự kiên nhẫn, Hàn Phi Long đã khẳng định được chỗ đứng của anh", Sohu viết.

Hàn Phi Long hiện là ngôi sao hút khán giả hàng đầu của sự kiện EM Legend, một đấu trường gần giống với UFC, được tổ chức tại Trung Quốc. Anh gây tiếng vang lớn khi hạ knock-out Gonzalez hồi đầu năm 2017 bằng pha tung người rồi quét chân vào đầu đối phương.

Đối thủ của Từ Hiểu Đông được gọi là Ibrahimovic trong võ thuật - Ảnh 2.

Những đòn chân của Hàn được đánh giá là 'có một không hai' ở Trung Quốc hiện tại.

Theo Sohu, Hàn Phi Long giờ là niềm hy vọng số một của võ truyền thống Trung Quốc, sau khi cao thủ Thiếu Lâm - Nhất Long - liên tiếp bị bại dưới tay các cao thủ Muay Thái trong vòng một năm trở lại. Trang này đánh giá: "Kỹ thuật của Hàn rất độc đáo. Các đối thủ gần như không thể phán đoán được cách ra đòn của anh".


Để mô tả về võ công của Hàn Phi Long, Sohu trích lại câu nói nổi tiếng của nhà thơ đời Nam Tống, Lục Du: "Văn chương bản thiên thành, diệu thủ ngẫu đắc chi" (văn chương vốn tự nhiên, chỉ ngẫu nhiên viết thành), đồng thời bình luận: "Chưa thể nói Hàn là võ sĩ hàng đầu thế giới, nhưng cách đánh của anh ấy gần như độc nhất lúc này. Anh ấy tựa như phiên bản võ thuật của Ibrahimovic. Có thể, nó không sánh được với Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi, nhưng lại có nhiều điểm độc đáo, hấp dẫn và giá trị. Ibrahimovic không cần 100 lần chạm bóng để tạo ra khác biệt, mà chỉ cần một hoặc hai khoảnh khắc để bùng phát thiên tài. Tương tự vậy, Hàn Phi Long là món quà tuyệt vời dành tặng nền võ thuật Trung Quốc".


Kỹ thuật chiến đấu mạnh mẽ của Hàn Phi Long khiến một bộ phận cho rằng anh không thể đại diện cho cách đánh mềm mại, uyển chuyển của Thái cực quyền. Tuy nhiên, Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh Trung Quốc, Trương Truyền Lương phản bác. Ông phân tích: "Những người nói vậy, thực tế, không biết Thái cực là gì. Họ thường nghĩ tới những cao nhân tóc bạc trong phim kiếm hiệp khi nhắc tới môn võ này, mà quên rằng Thái cực quyền rất chú trọng tính chiến đấu. Nó cũng như mọi môn võ khác trên thế giới. Một cú đấm vẫn là giơ nắm quyền ra phía trước, rồi phát lực. Có thể kỹ thuật và triết lý của từng môn phái sẽ khác nhau, nhưng về cơ bản, vẫn là đánh vào chỗ sơ hở hoặc chỗ yếu của đối thủ".

Hàn Phi Long có hẹn ước tỷ thí võ nghệ với Từ Hiểu Đông trong năm 2019. Truyền thông Trung Quốc đồn đoán, trận đấu này sẽ diễn ra vào tháng Sáu hoặc tháng Bảy.

chọn