Đội Trung Quốc và Anh đem số lượng pháo kỉ lục thi tài Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

Hai đội Trung Quốc và Vương Quốc Anh đã đem đến Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 số lượng pháo lớn nhất từ trước đến nay thi tài trong lịch sử 10 năm tổ chức DIFF.

Ngày 22/6, đêm thi cuối cùng của DIFF 2019 với chủ đề "Sắc màu" sẽ diễn ra giữa đội Trung Quốc và Vương Quốc Anh.

Trước giờ thi, hai đội đã có những hé lộ về màn bắn pháo hoa cũng như lượng pháo "cực khủng" mang đến thi tài.

8

Pháo hoa đội Pyrotex Fireworx Ltd - Vương quốc Anh sẵn sàng cho đêm thi. (Ảnh tư liệu).

Ông Mark Kelsall – đội trưởng đội pháo hoa Pyrotex Fireworx Ltd - Vương quốc Anh cho biết, phần trình diễn của đội sẽ kể câu chuyện về các dòng sông trên thế giới thông qua hơn 8.000 quả pháo, kết hợp với các nhạc phẩm nổi tiếng về các dòng sông, trong đó có sông Thames của thủ đô Lôn Đôn.

Trong lần thứ hai tham dự DIFF, đội pháo hoa Pyrotex Fireworx Ltd sử dụng tới 700 quả pháo nước, là đội sử dụng số lượng pháo nước lớn nhất kỳ DIFF 2019.

Đây là loại pháo đặc biệt, không nổ trên không trung như các loại pháo thông thường mà nổi và sẽ bung nở với những hiệu ứng ánh sáng lấp lánh ngay trên mặt nước, gần với người xem hơn.

Trong khi đó, đội pháo hoa Hunan Jingtai Fireworks Ltd - Trung Quốc sẽ trình bày màn bắn pháo bao gồm 8 chương mục để kể câu chuyện mang tên Kun – Cuộc du ngoạn vui vẻ.

Đặc biệt, đội sẽ sử dụng hơn 10.000 quả pháo - lớn nhất trong 10 năm tổ chức DIFF, gồm đủ loại tầm thấp, tầm cao, trên mặt đất, mặt nước.

Ảnh chụp Màn hình 2019-06-20 lúc 07

Đội trưởng Trung Quốc chuẩn bị pháo cho đêm thi 22/6. (Ảnh tư liệu).

"Đội pháo hoa đến từ Vương quốc Anh là đội mạnh với kinh nghiệm thi đấu tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Tuy vậy, đội chúng tôi tự tin đại diện cho Trung Quốc sẽ gửi đến phần trình diễn pháo hoa tuyệt vời nhất cho khán giả", ông Wang Qiuhai, đội trưởng đội pháo hoa Hunan Jingtai Fireworks Ltd - Trung Quốc khẳng định.

Trong khi đó, ông Mark Kelsall, đội trưởng đội pháo hoa Pyrotex Fireworx Ltd - Vương quốc Anh chia sẻ niềm tin tưởng màn tranh tài sắp tới của hai đội sẽ mang tới "cuộc trình diễn pháo hoa thú vị và cuốn hút".

chọn
Hình ảnh đường liên kết vùng đang làm với 6 làn xe, cắt qua QL38, Vành đai 5, đến gần chùa Tam Chúc ở Hà Nam
Tuyến đường liên kết vùng, nối từ đường nối Vành đai 4 - Vành đai 5 qua QL38 đến QL21 huyện Kim Bảng, Hà Nam đang xây dựng được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2021.